Ứng dụng mới trên SmartPhone để đo đường huyết

 

Các chuyên gia người Anh vừa phát triển một ứng dụng mới trên điện thoại thông minh có thể giúp đo lường & giám sát lượng đường trong máu mà không cần phải lấy máu. Việc tìm ra công nghệ mới này có thể giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu bệnh nhân tiểu đường.

App mới có tên gọi là Epic Health, sẽ giúp người bệnh tiểu đường không cần lấy máu trên đầu ngón tay nhiều lần trong ngày.

App này hợp lý cho những người mắc bệnh tiểu đường týp 1 & týp 2. Với ứng dụng mới đó, bệnh nhân chỉ cần đặt một đầu n gón tay lên trên ống kính camera của điện thoại thông minh & chụp lại, khi đó toàn bộ thông tin về nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, huyết áp, tốc độ hô hấp và độ bão hòa oxy trong máu sẽ hiện lên trên thiết bị ứng dụng.

Theo ông Dominic Wood- người đã sáng lập ra App cho biết: “ứng dụng này sử dụng giao thức đơn giản khuyến khích người sử dụng làm Các xét nghiệm không xấm lấn và cho phép mọi người nắm giữ được toàn bộ thông tin của người bệnh một Phương Pháp có hệ thống và gây nên được những kết quả điều trị phù hợp nhất”.

Ông Wood cũng nhấn mạnh thêm: “ứng dụng này có ý nghĩa to lớn trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường” & đối tượng hướng đến của App này là “bất cứ ai, các người khỏe mạnh hay các người được chẩn đoán có khả năng mắc bệnh tiểu đường khi bệnh vẫn có thể ngăn ngừa được”.

Quan trọng hơn là App Epic có thể đo được mức độ kháng insulin trong cơ thể đây là Cách cốt lõi để xác định một người có bị mắc bệnh tiểu đường hay không. Nó hoạt động bằng Phương Pháp đo nhịp đập trên mạch của bệnh nhân vốn có liên quan đến lượng đường trong máu của bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu cho biết, ứng dụng Epic sẽ giúp mọi người cải thiện lối sống để hạn chế được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

ứng dụng Epic đã được phát triển trong 3 năm & sẽ tiếp tục thử nghiệm trong vài tháng, dự kiến đến cuối năm ứng dụng này sẽ được ra mắt & cho phép người Sử dụng tải về miễn phí.

BoniGut - Giảm nguy cơ biến chứng nghiêm trọng của bệnh gút

không những gây nên những cơn gout cấp đau đớn, bệnh gut mãn tính còn tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hình thành những hạt tophi ở khớp, ở tai,… có nguy cơ làm biến dạng những khớp, đi lại trở ngại, nặng hơn nữa là gây tàn phế

Theo thống kê của Bộ y tế, 10-15% bệnh nhân gut mắc bệnh lý về thận, chủ yếu là viêm khe thận & viêm cầu thận. Nồng độ acid uric máu tăng cao và được đào thải qua đường nước tiểu là điều kiện thuận lợi để muối urat lắng đọng tại hệ thống dẫn niệu, lâu ngày sẽ gây nên các bệnh lý như viêm khe thận, sỏi thận, tắc ống thận, suy thận

Chìa khóa để ngăn ngừa biến chứng là giữ acid uric trong máu luôn ở ngưỡng an toàn. Để làm được điều đó, BoniGut đã hạ acid uric máu tối ưu theo 3 cơ chế:

- Ức chế enzyme xanthioxydase, enzyme tham gia vào quy trình chuyển hóa đạm thành acid uric

- Trung hòa acid uric nhờ tính kiềm của hạt cần tây

- Lợi tiểu để tăng đào thải acid uric trong máu

Không có nhận xét nào:
Write comments