Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà

 

Khẩu hiệu của những lớp học này trong nhà trường là “Bình đẳng phải đã được học cùng với hành động”.


Mục tiêu của các lớp dạy thực hiện việc nhà này nhằm tuyên truyền về bình đẳng giới và khiến các nam sinh không còn ngại ngùng khi làm việc nhà.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà - 1


Các lớp học này được trường Montecastelo áp dụng đến từ năm 2018 tới nay.


Trong các lớp học này, các nam sinh đã được dạy làm các công việc nhà như là quần áo, khâu vá, nấu ăn, dọn giường, giặt giũ, lau chùi cũng như nghề mộc, xây dựng, sửa điện nước.


Các lớp học được các thầy cô giáo hoặc đôi khi chính là chính các phụ huynh – cha của các nam sinh, tình nguyện đứng lớp.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà - 2


Thầy Gabriel Bravo đang điều phối lớp học.


Gabriel Bravo, điều phối viên của các lớp học, cho biết nhà trường mở các lớp học này vì chúng sẽ rất nhiều hữu ích cho học sinh khi các em xây dựng gia đình. “Học sinh hiểu được rằng gia đình là trách nhiệm của cả hai người.


Việc lau dọn, rửa bát, chính là quần áo chưa phải là trách nhiệm của riêng phụ nữ. Những lớp học này sẽ giúp cho các em thấu hiểu những gánh nặng của nữ giới , và học cách chia sẻ trách nhiệm trong gia đình”, Gabriel Bravo nói.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà - 3


Nam sinh học ủi quần áo.


Ý tưởng về lớp học nảy sinh khi ban giám hiệu nhà trường tìm cách giáo dục về bình đẳng giới cho học sinh. Dự án sau đó đã được đem ra thảo luận, lấy ý kiến phụ huynh , học sinh.


Các bậc phụ huynh nhiệt thành ủng hộ trong khi các nam sinh ban đầu có vẻ hơi nản lòng khi nghe thấy ý tưởng các em sẽ phải học khâu vá hay là chính là quần áo.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà - 4


Công việc này cũng không quá khó đâu…


Tuy nhiên, sau khi tham gia lớp học, các em nhận ra rằng đây là những công việc đơn giản mà cả đàn ông , phụ nữ đều có thể thực hiện với chỉ vài bước rất đơn giản. Với nhiều nam sinh, đây chính là lần đầu tiên các em cầm bàn là , và chính là quần áo, nên mọi chuyện khá thú vị.


Các thầy cô khá bất ngờ trước kết quả của lớp học. Tất nhiên, các bậc phụ huynh vô cùng hài lòng khi các con, đặc biệt là con trai, tham gia làm việc nhà nhiều hơn.


Minh Hương


(Theo Bright Side)

Không có nhận xét nào:
Write comments