Phụ huynh cần biết: Những điểm mới trong Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học

 

Năm 2020 đánh dấu năm thứ hai học bổng NZSS được triển khai, , và tiếp tục thu hút đông đảo sự quan tâm đến từ phụ huynh , các em học sinh. Đặc biệt, lần trở lại này còn kèm theo những điều chỉnh tích cực với thêm nhiều ưu đãi và điều kiện mở hơn cho các em học sinh. Cùng đọc bài viết sau để nắm ngay những điểm mới của NZSS 2020.


Phụ huynh cần biết: Các điểm mới trong Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học - 1Học sinh trung học Việt Nam có nhiều cơ hội học bổng tại New Zealand.


Số lượng học bổng nhiều hơn, giá trị cao hơn, cơ hội hấp dẫn hơn


So với năm đầu tiên triển khai, số lượng học bổng NZSS đã tăng đến từ 36 suất lên 40 suất tương ứng với cơ hội học tập tại 40 trường trung học dọc khắp các vùng miền tại New Zealand. Tương tự với Việt Nam có hai miền Nam – Bắc, New Zealand cũng chia thành đảo Bắc , và đảo Nam với vị trí địa lí, đặc điểm địa hình , khí hậu khác nhau. Vì vậy, phụ huynh , học sinh sẽ có nhiều lựa chọn để tìm ra ngôi trường phù hợp nhất.


Ngoài vị trí địa lí, New Zealand cũng có đa dạng loại hình trường, bên cạnh trường nam nữ hỗn hợp thì cũng có những trường đặc biệt chỉ dành riêng cho nam sinh hoặc nữ sinh. Trường cũng được phân theo nhóm trường công, trường tư hoặc trường công tích hợp (là trường công nhưng ứng dụng một số phương pháp giảng dạy chuyên biệt hoặc có sự hỗ trợ của các tổ chức tôn giáo).


Phụ huynh cần biết: Các điểm mới trong Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học - 2Các trường trung học tại New Zealand có chất lượng giáo dục cao và đồng đều ở các vùng khác nhau


Đặc biệt hơn, học bổng NZSS 2020 còn có sự gia tăng đáng kể về giá trị. Nếu mùa đầu tiên 2019 khi học bổng gồm 2 mức là 30% và 50%, thì năm nay cả 40 suất học bổng NZSS 2020 đều có giá trị hỗ trợ 50% học phí năm học đầu tiên. Con số này tương đương 7.000 – 9.000 đô-la New Zealand, tức đến từ 105 triệu – 135 triệu VND/ suất học bổng, hoặc cao hơn tùy thuộc vào học phí của từng trường.


Điều kiện ứng tuyển mở, thủ tục nhanh gọn , và nhẹ nhàng hơn


Giống như năm ngoái, NZSS 2020 chỉ dành riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam hiện đang theo học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.


Tuy nhiên, so với mùa đầu, thay vì có riêng hai tiêu chí cho mức học bổng 30% và 50%, NZSS 2020 đã rộng mở hơn khi áp dụng một khung tiêu chí cho tất cả các suất học bổng (tất cả đều chính là học bổng 50%): điểm trung bình học tập đến từ 8.0 (năm 2019 là 8.5) , và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (năm 2019 chính là 6.0).


Ngoài ra, mỗi hồ sơ còn đã được yêu cầu đính kèm một video dài 1,5 phút nêu rõ nguyên do tại sao bản thân xứng đáng đã được chọn trao học bổng NZSS. Đây chính là đặc trưng rất nhiều riêng trong cách thức tuyển sinh của học bổng NZSS. Thông qua video, học sinh được dịp thể hiện bản thân hoàn chỉnh , trực quan hơn. Hội đồng tuyển sinh cũng có thể dựa vào đó đánh giá nguy cơ ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình, sự tự tin và những tố chất tiềm năng khác của học sinh. Ngoài ra, tất cả hồ sơ dự tuyển chỉ nộp qua một vòng online , sẽ chưa phát sinh thêm một vòng thi nào khác.


Lựa chọn 1 nguyện vọng trường trong 40 trường khi điền hồ sơ


Phụ huynh , học sinh được khuyến khích điều tra đầy đủ thông tin để đưa ra chọn lựa trường thích hợp số 1 cho mình. Ngoài ra, khi điền đơn trực tuyến, học sinh cũng có thể lựa chọn đồng ý nhận học bổng đến từ trường khác ngoài trường điền trong đơn. Như vậy, nếu không thành công với lựa chọn trường của mình, học sinh vẫn có cơ hội nhận được học bổng từ một trường khác trong chương trình NZSS.


Phụ huynh cần biết: Các điểm mới trong Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học - 3New Zealand chính là quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu thế giới về chuẩn bị kỹ năng tương lai cho học sinh


Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp việc chọn lựa trường của phụ huynh học sinh trở nên dễ dàng hơn, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cũng chuẩn bị sẵn Cẩm nang học bổng NZSS và website NZSS với đầy đủ các thông tin cập nhật Chia sẻ từng trường, những bài chia sẻ trải nghiệm cuộc sống ở các vùng miền, phương pháp học tập,…


Thông thường, những trường đã được nhiều người Việt biết đến ở các thành phố lớn của New Zealand cũng sẽ có tỉ lệ cạnh tranh cao hơn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều nhiều lựa chọn trường chất lượng khác trong chương trình học bổng Tuy nhiên trường không có nhiều học sinh Việt nên vẫn còn khá mới với phụ huynh học sinh Việt Nam. Vậy nên, phụ huynh nên tìm hiểu đầy đủ , xem xét các lựa chọn khác nhau để cân nhắc môi trường tốt, tỉ lệ thành công cao, và phù hợp nhất cho con em mình.


Một lưu ý nhỏ, để đạt đã được hiệu quả tối ưu trong việc du học tại New Zealand, phụ huynh cần cân nhắc trù bị và khuyến khích con em học trung học tại New Zealand ít nhất 02 năm. Đây cũng là khoảng thời gian tối thiểu thích hợp để một học sinh có thể thích nghi hoàn toàn, hoà nhập , và thụ hưởng tốt số 1 nền giáo dục tiên tiến tại xứ sở Kiwi.


Để tìm hiểu rõ hơn thông tin học bổng NZSS 2020, phụ huynh có thể truy cập https://nzschoolscholarships.co.nz/ để download trọn bộ Cẩm nang học bổng NZSS , và theo dõi những tin tức mới nhất liên quan đến chương trình học bổng uy tín này.


Thời gian nhận hồ sơ từ 10/2/2020 đến hết 13/4/2020.

Không có nhận xét nào:
Write comments