Đan Mạch đóng cửa tất cả trường học để phòng ngừa dịch Covid-19

 

Thủ tướng Đan Mạch Frederiksen cho rằng quyết định này có thể gây nên tác động lớn nhưng những chọn lựa khác có thể còn tồi tệ hơn nhiều.


“Trong những tình huống thông thường, chính phủ cũng sẽ chưa đưa ra biện pháp có tác động lớn tới mức này khi mà chưa áp dụng các giải pháp khác, nhưng mọi người đang ở trong tình huống rất nhiều khó khăn”, bà Frederiksen nói.


Đan Mạch đóng cửa tất cả trường học để phòng ngừa dịch Covid-19 - 1Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen (phải) tuyên bố đóng cửa các trường học trong một họp báo ngày 11/3.


Bà Frederiksen cho rằng biện pháp đóng cửa trường học thuộc tất cả các cấp trong 2 tuần cũng sẽ giúp cho ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.


Ngoài ra, các nhân viên thực hiện việc trong lĩnh vực công mà chưa phải làm những công việc quan trọng cũng được yêu cầu ở nhà và vẫn được trả lương. Đan Mạch cũng ra lệnh cấm các sự kiện tổ chức trong phòng kín với sự tham gia của ít số 1 từ 100 người trở lên.


“Đất nước mọi người cũng sẽ chưa thể vượt qua trở ngại này mà không phải trả giá. Nhiều công ty, hoạt động kinh doanh cũng sẽ phải đóng cửa. Nhiều người cũng sẽ mất việc. Chính phủ cũng sẽ làm những gì có thể để giảm nhẹ thiệt hại cho người lao động”, bà Frederiksen nói.


Biện pháp mạnh mẽ trên được chính phủ Đan Mạch đưa ra sau khi quốc gia này tính tới tối ngày 11/3 ghi nhận 442 ca nhiễm virus corona mới, số người bị cách ly tăng lên tới 1.303 người. Soren Brostrom,


Giám đốc cơ quan sức khỏe Đan Mạch dự đoán các ca nhiễm Covid-19 tại nước này sẽ gia tăng nhanh chóng trong những tuần tới.


Minh Hương


Theo The Local

Không có nhận xét nào:
Write comments