Anh: Nhà trường quy định "phạt tiền nếu đón con muộn", phụ huynh bức xúc

 

Ngôi trường này thậm chí còn “dọa” cũng sẽ gọi dịch vụ xã hội nếu cha mẹ chưa đến đón con chậm nhất vào 4h chiều.


Trường tiểu học Holy Trinity Church of England (ở Gravesend, Kent, Anh) từ ngày 13/1 đã đưa ra quy định mới, theo đó những bậc phụ huynh đến đón con muộn (từ sau 3h40 chiều) cũng sẽ bị phạt.


Quy định này ngay lập tức đã thu được nhiều ý kiến phản đối đến từ các bậc phụ huynh, đặc biệt là từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Anh: Nhà trường quy định phạt tiền nếu đón con muộn, phụ huynh bức xúc - 1


Trường tiểu học Holy Trinity Church of England ở Gravesend, Kent, Anh.


Một bậc phụ huynh giấu tên cho hay: “Với tư cách là một bậc phụ huynh có con theo học tại trường, tôi rất bức xúc khi nhận được thông báo từ nhà trường.


Gravesend là một khu vực nghèo đói , và nhiều bậc phụ huynh phải lao động rất vất vả chỉ để có tiền đóng học cho con”.


“Nhiều người chưa thể tới đón con đúng giờ. Trước kia, lũ trẻ được phép vào thư viện đợi cha mẹ đến đón, Tuy nhiên bây giờ chúng chưa đã được vào đó vì thư viện đang đã được sửa lại.


Vài năm trước, nhà trường có một nhóm giữ trẻ sau giờ học Tuy nhiên hiệu trưởng đã đóng cửa nhóm này mà không thông báo trước với lý do không thu đã được lợi nhuận đến từ dịch vụ này”, vị phụ huynh cho hay.


Người này cũng chỉ trích hiệu trưởng nhà trường vì chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà chưa cảm thông cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn , và coi việc làm của nhà trường chính là chưa sẵn sàng giúp cho đỡ cộng đồng.


Về phần mình, nhà trường cho rằng quy định phạt các bậc phụ huynh đến đón con muộn nhằm yêu cầu họ tuân thủ quy định về giờ giấc cũng như để trả lương cho các giáo viên phải ở lại muộn để trông lũ trẻ.


Theo hiệu trưởng nhà trường Denise Gibbs-Naguar, giờ tan trường là 3h30’ chiều nhưng rất nhiều trường hợp học sinh phải đợi tới 4h chiều để cha mẹ tới đón.


Điều này dẫn tới việc nhà trường phải phân công giáo viên làm ngoài giờ để giám sát học sinh và phải trả lương cho nhân viên về việc này.


Nhà trường chưa thể trang trải chi phí này mà không làm tác động đến ngân sách dành cho các hoạt động khác.


Ngoài ra, các học sinh được cha mẹ đón muộn thường có dấu hiệu lo lắng, bất an khi chưa biết bao giờ cha mẹ mới tới đón. Do đó, việc làm của nhà trường là cần thiết cho lợi ích của học sinh cũng như của chính nhà trường.


Ông Denise cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng lắng nghe ý kiến đến từ các bậc phụ huynh và đối thoại với họ về quy định mới này.


Minh Hương


(Theo Daily Mail)

Không có nhận xét nào:
Write comments