Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà

 

Khẩu hiệu của những lớp học này trong nhà trường chính là “Bình đẳng phải được học cùng với hành động”.


Mục tiêu của các lớp dạy thực hiện việc nhà này nhằm tuyên truyền về bình đẳng giới , khiến các nam sinh chưa còn ngại ngùng khi làm việc nhà.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh thực hiện việc nhà - 1


Các lớp học này được trường Montecastelo áp dụng đến từ năm 2018 tới nay.


Trong các lớp học này, các nam sinh được dạy thực hiện các công việc nhà như chính là quần áo, khâu vá, nấu ăn, dọn giường, giặt giũ, lau chùi cũng như nghề mộc, xây dựng, sửa điện nước.


Các lớp học đã được các thầy cô giáo hoặc đôi khi chính là chính các phụ huynh – cha của các nam sinh, tình nguyện đứng lớp.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà - 2


Thầy Gabriel Bravo đang điều phối lớp học.


Gabriel Bravo, điều phối viên của các lớp học, cho biết nhà trường mở các lớp học này vì chúng sẽ rất hữu ích cho học sinh khi các em xây dựng gia đình. “Học sinh hiểu đã được rằng gia đình là trách nhiệm của cả hai người.


Việc lau dọn, rửa bát, chính là quần áo không phải là trách nhiệm của riêng phụ nữ. Các lớp học này sẽ giúp các em thấu hiểu những gánh nặng của phụ nữ và học cách chia sẻ trách nhiệm trong gia đình”, Gabriel Bravo nói.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh thực hiện việc nhà - 3


Nam sinh học ủi quần áo.


Ý tưởng về lớp học nảy sinh khi ban giám hiệu nhà trường tìm cách giáo dục về bình đẳng giới cho học sinh. Dự án sau đó đã được đem ra thảo luận, lấy ý kiến phụ huynh và học sinh.


Các bậc phụ huynh nhiệt thành ủng hộ trong khi các nam sinh ban đầu có vẻ hơi nản lòng khi nghe thấy ý tưởng các em cũng sẽ phải học khâu vá hay chính là quần áo.


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà - 4


Công việc này cũng không quá khó đâu…


Tuy nhiên, sau khi tham gia lớp học, các em nhận ra rằng đây chính là những công việc đơn giản mà cả đàn ông và phụ nữ đều có thể làm với chỉ vài bước rất đơn giản. Với nhiều nam sinh, đây là lần đầu tiên các em cầm bàn chính là , và là quần áo, nên mọi chuyện khá thú vị.


Các thầy cô khá bất ngờ trước kết quả của lớp học. Tất nhiên, các bậc phụ huynh vô cùng hài lòng khi các con, đặc biệt là con trai, tham gia làm việc nhà nhiều hơn.


Minh Hương


(Theo Bright Side)

Không có nhận xét nào:
Write comments