Xin visa du học Anh 2020 mất bao lâu và thủ tục có khó không?

 

Xin visa du học Anh mất bao lâu? Làm hồ sơ du học Anh như thế nào? Nên làm hồ sơ từ khi nào hay có phải phỏng vấn visa du học Anh không? Đó là những câu hỏi phổ biến nhất mà bất cứ sinh viên nào khi du học Anh đều gặp phải.

Nằm ở phía Tây Bắc của châu Âu với nền văn hóa đặc trưng đầy cuốn hút, vương quốc Anh còn nổi tiếng với nền giáo dục danh tiếng có lịch sử hàng trăm năm. Chỉ xếp sau Mỹ về số lượng trường đại học trong top 10 hay top 100, với vị thế giáo dục đẳng cấp, giàu truyền thống pha trộn nét hiện đại, văn minh, hứa hẹn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm khó quên trong suốt thời gian du học Anh Quốc. Thế nhưng, cùng với việc chọn ngành, chọn trường, chọn lộ trình hay thời điểm học tập phù hợp thì xin visa du học Anh Quốc như thế nào, xin visa du học Anh mất bao lâu cũng là vấn đề gây băn khoăn cho không ít người.


Visa du học Anh là gì?

Có thể hiểu đây là một chứng nhận đảm bảo được đóng vào hộ chiếu hoặc giấy thông hành của sinh viên, cho phép nhập cảnh vào nước Anh với mục đích học tập trong một khoảng thời gian nhất định. Loại visa thông thường được cấp cho sinh viên đến học tập tại Anh là General Student Visa, dành cho những ai từ 16 tuổi, được chấp nhận học tại một trường/ cơ sở đào tạo có uy tín. General Student Visa được cấp theo hệ thống thang điểm của Anh. Theo đó bạn phải có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn và khung áp dụng tương ứng như sau:

Thư hỗ trợ xin visa (30 điểm): Do trường cấp với nội dung khẳng định bạn đã được chấp nhận vào một khóa học tại trường cũng như chi tiết khóa học của bạn.
Chứng minh tài chính (10 điểm): Mục đích chính là khẳng định bạn hoàn toàn có đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản chi phí (bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt) trong suốt thời gian học tập tại Anh. Số tiền bạn cần chứng minh phụ thuộc vào địa điểm lẫn độ dài khóa học của bạn. Cụ thể:

Độ dài khóa học
Địa điểm
Số tiền chứng minh
Dưới 9 tháng
London
Học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
Ngoài London
Học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
Trên 9 tháng
London
Học phí năm đầu + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
Ngoài London
Học phí năm đầu + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Xin visa du học Anh mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để Lãnh sự quán xét duyệt visa sinh viên là 3 tuần. Tuy nhiên, xin visa du học Anh mất bao lâu còn tùy thuộc vào cách bạn chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin. Do đó, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để hạn chế tối đa những yêu cầu giấy tờ, xác minh thông tin liên quan. Trong đó, yêu cầu lớn nhất là mọi thông tin khai báo trong hồ sơ xin visa phải trung thực, rõ ràng để tăng độ tin cậy với hội đồng xét duyệt.

Hồ sơ xin thị thực du học Anh gồm:


  • Giấy khai sinh
  • Hộ chiếu
  • Thư mời nhập học của cơ sở đào tạo được công nhận tại Anh
  • Bảng điểm, bằng cấp có liên quan
  • Chứng chỉ IELTS UKVI
  • Bằng chứng chứng minh tài chính du học Anh

Hồ sơ thị thực cần được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng, nhằm tránh tình trạng có vấn đề phát sinh và ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Mặt khác, việc chuẩn bị hồ sơ ngay từ sớm còn giúp bạn chủ động hơn, có thời gian thoải mái hơn để xử lý mọi việc cũng như có thêm thời gian để xin visa đợt 2 nếu như đợt đầu chẳng may không được chấp nhận.

Bạn nộp hồ sơ xin visa như thế nào?

Để hoàn thành việc xin thị thực đến xứ sở sương mù, sinh viên cần điền vào đơn xin visa trực tuyến, sau đó tiến hành đặt hẹn với trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Lưu ý rằng, tất cả đương đơn xin thị thực du học Anh được yêu cầu đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ, người không hẹn trước thì sẽ không thể nộp đơn.

Sau đó, bạn đến Lãnh sự quán để cung cấp dấu vân tay và chụp hình (còn gọi là thông tin sinh trắc). Do thủ tục lấy dấu vân tay sẽ sử dụng một máy quét điện tử, không dùng mực, chất lỏng hay hóa chất nào khác, vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng ngón tay của mình không có bất kỳ hình vẽ trang trí nào như henna hay bị đứt tay, hoặc các dấu hiệu khác gây ảnh hưởng đến vân tay của mình.

Với ảnh chụp, phải được chụp toàn khuôn mặt, không đeo kính mát hay kính đổi màu và phải thấy rõ, không bị tóc che ngang. Trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ không thể xử lý hồ sơ nếu những thông tin sinh trắc trên không được đảm bảo.

Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 7 – 15 ngày làm việc, hoặc có thể hơn. Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn ngày đến nhận lại hộ chiếu. Sinh viên phải trả một khoản lệ phí là 335 GBP khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh Quốc và phí này sẽ không được hoàn lại.

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn


Không có nhận xét nào:
Write comments