Ngành công nghệ thông tin tại Anh Quốc

 

Tìm hiểu về nghành công nghệ thông tin tại Anh Quốc

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là thuật ngữ gồm phần mềm, mạng lưới Internet, hệ thống máy tính. Dùng cho việc phân phối, xử lí dữ liệu, lưu trữ, sử dụng thông tin dưới nhiều hình thức.
Ngành IT thường được chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật phần mềm. Trong đó hai nhóm ngành “ hot” nhất hiện nay là Kỹ thuật phần mềm và An toàn thông tin.
Công nghệ thông tin được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống: kinh tế, giải trí, y tế,…


nghành công nghệ thông tin tại Anh Quốc

nghành công nghệ thông tin tại Anh Quốc


Xem thêm tin tức về: Học bổng du học Anh Quốc tại GSE

Công nghệ thông tin học những gì?

Tùy chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học những giáo trình thú vị khác nhau. Nhìn chung, sinh viên sẽ học những môn học cơ bản dưới đây:
+ Kiến thức căn bản về máy tính
+ Kiến thức căn bản về Công nghệ thông tin
+ Các ngôn ngữ lập trình phổ biến đang được sử dụng hiện nay
+ Quy trình phát triển phần mềm. Những phương pháp, kỹ thuật, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lí dự án phần mềm.
+ Còn rất nhiều môn học khác tùy theo chuyên ngành mà bạn lựa chọn.


Một số trường đào tạo tốt ngành IT tại Anh Quốc

University of Cambridge
University of Cambridge

Được đánh giá là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh.
Trường cung cấp những chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin hàng đầu. Hệ thống đào tạo ngành IT của trường được 89,9 điểm theo bảng xếp hạng QS.

University of Oxford
University of Oxford

Đây là ngôi trường luôn giữ vị trí hàng đầu về đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Anh. Trường được chấm 92,5 điểm ngành IT theo bảng xếp hạng QS.
Ngôi trường này có nhiều nhân vật nổi tiếng về ngành IT. Đó là cha đẻ của World Wide Web – ông Tim Berners-Lee, Stephen Howking – tác giả của cuốn sách lừng danh “ A Brife History of Time”.

Aston University
Aston University

Trường tọa lạc trong trung tâm của Birmingham – Thành phố lớn thứ 2 tại Anh Quốc.
Trường là đối tác chính của VNUK (trường quốc tế công lập đầu tiên tại miền Trung Việt Nam). Khoa học máy tính của Aston University đứng thứ 9 trong số 102 trường đại học tại anh.

Huddersfield University
Huddersfield University

Bằng cấp chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường được công nhận bởi tổ chức uy tín BCS Educational Affilliate.
Trường cũng hỗ trợ chương trình thực tập với mức lương ưu đãi cho sinh viên ở các tập đoàn hàng đầu như: Microsoft, Intel, BMW,…

Northampton

Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu. Trong khung đánh giá chất lượng nghiên cứu REF năm 2014, phần lớn các kết quả nghiên cứu của trường đều được công nhận hàng đầu thế giới. Trong đó, các lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của trường là Công nghệ thông tin, Y tế, Nghệ thuật và Thiết kế,…


Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Đối với ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như: Lập trình viên, Kỹ sư kiểm thử chất lượng phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án,…
Đối với ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên ra trường có thể làm trong các công ty chuyên thiết kế đồ họa, game, các studio ảnh hoặc các công ty xây dựng front – end cho website,…
Với ngành Mạng máy tính, các bạn sẽ làm việc trông các công ty, doanh nghiệp về máy tính. Bạn có thể triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây hoặc trở thành các kỹ sư cầu nối về mạng tại các tập đoàn lớn hay các công ty ở nước ngoài,…
Đối với ngành An toàn thông tin, sinh viên ra trường có thể chọn một trong các công việc như: Chuyên viên quản trị máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn cho mạng và hệ thống, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính,…

Tại sao nên du học ngành IT tại Anh Quốc

Chất lượng giáo dục đẳng cấp nhưng chi phí hợp lí

Chất lượng giáo dục Anh luôn được đảm bảo bởi những tiêu chuẩn cao và chặt chẽ của Chính phủ. Giáo dục đã giúp Anh Quốc đạt 78 giải Nobel và hàng nghìn phát minh quan trọng trên thế giới.
Anh Quốc có 18 trường đại học nằm trong top 100. Nổi tiếng trong số đó là các trường Đại học Cambridge (3), Đại học Oxford (6), Đại học London (7) và Trường Quốc học London (8). Tất cả đều nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất trên thế giới theo Times Higher Education.
Sự hợp lí trong phí học tập cũng là điểm thu hút du học sinh của nền giáo dục Anh. Các chương trình học tại đây có thời gian ngắn hơn so với các nước. Điều này giúp tổng chi phí học tập của sinh viên giảm đi đáng kể.
Hơn nữa, Anh Quốc sở hữu trang thiết bị học tập hiện đại hàng đầu thế giới. Hiện nay, quốc gia này dang cần một nguồn nhân lực lớn có kĩ năng lập trình, viết code, quản lí phần mềm máy tính. Dự đoán ngành IT sẽ thu hút mạnh các nhà tuyển dụng.

Chương trình học đa dạng

Chương trình đào tạo ngành IT tại Anh rất đa dạng cả về học trực tuyến hay trực tiếp. Qua đó du học sinh có thể lựa chọn cho mình khóa học phù hợp với bản thân.
Các chương trình học không hề đặt nặng lý thuyết mà tập trung vào mảng thực hành. Các khóa học không ngừng cải tiến và đổi mới. Các trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tiễn hoặc thực tập tại các doanh nghiệp.

Mạng lưới cơ hội và việc làm

Theo thống kê, ngành IT đã thu hút khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Anh. Tuy nhiên ngành này vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Do vậy, theo dự đoán,trong vòng 6 năm tới ngành Công nghệ thông tin sẽ ngày càng phát triển. Điều này đương nhiên kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực từ các du học sinh quốc tế.
Hơn nữa, Anh Quốc là nơi tập trung rất nhiều các công ty công nghệ nổi tiếng. Du học Anh ngành IT hứa hẹn mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Cùng với đó là sự săn đón từ các nhà tuyển dụng.
Sau khi tốt nghiệp ngành IT tại Anh, sẽ không khó khi các bạn ứng tuyển vào những vị trí: nhân viên lập trình, kỹ sư phần mềm, nhà phân tích dữu liệu, kỹ thuật viên,…
Bằng cấp của Anh Quốc có uy tín lớn trên thế giới và đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Do vậy các bạn sẽ có cơ hội được làm tại các quốc gia hàng đầu thế giới về IT.

Cơ hội nhận học bổng cao

Sẽ khó khăn để có một suất học bổng ở Thụy Sỹ hay Singapore. Tuy nhiên điều này không quá khó khi bạn du học Anh. Anh Quốc đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn nhân lực cho ngành IT. Một loạt các trường top luôn có những suất học bổng dành cho sinh viên. Giá trị từ 10% đến 100% học phí cho sinh viên quốc tế.
Điều kiện du học Anh ngành Công nghệ thông tin
Điều kiện đầu vào ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học Anh sẽ khác nhau.
Thông thường các trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có bằng tốt nghiệp THPT. Đồng thời có thành tích tốt tại môn Lý và Hóa.
Điều kiện tiên quyết để có thể du học tại Anh là bạn phải sở hữu chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 đến 7.0 tùy vào chương trình học. Nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh, sinh viên sẽ được yêu cầu tham gia khóa Tiếng Anh học thuật trước khi vào khóa học chính thức.Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn


Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào:
Write comments