Vay vốn ngân hàng đi du học, nên hay không nên

 


Du học Nhật Bản mang đến nhiều lợi ích cũng như cơ hội cho các bạn sinh viên thực sự có đam mê. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ đó. Một trong những rào cản lớn nhất mà các bạn thường gặp phải đó chính là nguồn chi phí du học. Vậy liệu có nên vay vốn ngân hàng để đi du học hay không? Cùng tìm hiểu nhé.Nếu muốn biết thêm về những khó khăn khác khi du học Nhật Bản, hãy tìm hiểu tại Vay vốn ngân hàng đi du học, tại sao nên?

Thực hiện được ước mơ du học

Giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể thực hiện được ước mơ mặc dù tại thời điểm hiện tại hoàn cảnh và điều kiện là chưa cho phép. Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục thực sự phát triển, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Nếu không đủ chi phí du học thì việc vay vốn sẽ giúp bạn có được những cơ hội này.

Mức cho vay có thể lên đến 100% chi phí du học

Thông thường khi vay tiền tại các  ngân hàng để du học Nhật Bản thì mức cho vay thường sẽ trên 85% và có những ngân hàng cho phép vay 100% chi phí cần thiết cho việc du học. Việc vay được bao nhiêu phần trăm sẽ còn phụ thuộc vào việc gia đình chứng minh tài chính như thế nào. Tuy nhiên với mức cho vạy này, nhiều gia đình có thể thuận lợi hơn để giúp con em mình đi du học.

Du học Nhật Bản dễ hay khó? Xem ngay câu trả lời: http://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban-de-hay-kho/

Vay vốn ngân hàng đi du học Nhật Bản, tại sao không nên?


Áp lực trả nợ

Vay vốn ngân hàng thì tất nhiên đi đôi với đó là việc trả lãi, điều này sẽ tạo áp lực lớn không chỉ cho gia đình mà cho chính bản thân người đi du học và đặc biệt trong những trường hợp không trả đúng hạn thì số tiền lãi phải trả còn tăng lên rất nhiều lần. Chương trình học tập tại Nhật khá vất vả, nếu bạn còn phải lo cả về việc trả nợ cho tiền du học thì chắc chắn sẽ rất áp lực và dễ bị nản chí.


Khiến bạn trở thành một chiếc máy kiếm tiền

Sống dưới áp lực phải trả nợ, chắc chắn việc kiếm tiền là điều mà bất kỳ ai cũng nghĩ đến. Để có tiền gửi về phụ gia đình trả nợ, các bạn du học sinh bắt đầu lao vào công cuộc đi làm thêm. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc học tập bị sap nhãng, sức khoẻ sa sút do đi làm quá nhiều. Thậm chí có những bạn trốn khỏi sự kiểm soát của cục xuất nhập cảnh để đi làm một cách bất hợp pháp. Nhiều bạn còn bỏ luôn cả việc học hành để tập trung đi làm kiếm tiền.


Hoặc có một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học tối đa đó là săn Học bổng du học chính phủ Nhật Bản, giải quyết nỗi lo tài chính


Như các bạn có thể thấy trên đây thì việc vay mượn tiền để đi du học là cả một vấn đề lớn, cần phải có sự tính toán và chuẩn bị một cách thật rõ ràng. Chỉ nên vay mượn nếu bạn tự tin vào khả năng trả nợ cũng như thực sự có động lực phát triển bản thân với tấm bằng sẽ nhận được. Nhưng sẽ là không nên nếu khoản nợ là quá lớn với điều kiện bản thân và kế hoạch phát triển của bạn vẫn chưa thực sự rõ ràng.


Không có nhận xét nào:
Write comments