Tìm hiểu về chương trình đi du học ngắn hạn tại Nhật Bản

 

Du học Nhật Bản ngắn hạn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn sinh viên thay vì du học 4 - 5 năm như thông thường. Vậy du học ngắn hạn ở Nhật Bản là gì và những ưu điểm của hình thức du học này mang lại như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.


1. Du học ngắn hạn Nhật Bản là gì?


Du học ngắn hạn tại Nhật là hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường trong nước với các trường đại học ở Nhật Bản. Chương trình học này thường kéo dài trong vòng 1 năm hoặc vài học kỳ. 


2. Du học ngắn hạn tại Nhật Bản có điểm gì đặc biệt?


Du học sinh theo diện trao đổi thì sẽ vẫn phải nhận tín chỉ giống như bình thường

Sinh viên trao đổi sẽ không phải trả mức học phí của trường tại Nhật mà học phí sẽ được tính và trả là theo mức của trường tại Việt Nam.

Du học ngắn hạn tại Nhật có mục đích chính là giúp các bạn sinh viên có thêm được trải nghiệm, trau dồi kiến thức chuyên ngành cũng như ngoại ngữ với Nhật Bản.

Những thủ tục này thường được tiến hành trong tháng 1 đến tháng 2 (nếu các sinh viên du học nhật bản kỳ tháng 4) hoặc là tháng 5 đến tháng 7 (nếu như các sinh viên nhập học vào tháng 10).

Các chương trình trao đổi ngắn hạn, ngôn ngữ chỉ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, vì vậy nếu muốn du học theo diện trao đổi thì bắt buộc bạn phải có bằng năng lực tiếng Nhật 1 - N2 hoặc bằng IELTS 6.0 thì mới được nhé.


3. Điều kiện du học Nhật Bản theo chương trình trao đổi ngắn hạn


Đăng kí với trường Đại học hiện tại mà bạn đang theo học tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn.

Trường sẽ thay mặt sinh viên và sau đó gửi đơn đến trường bên Nhật để xin sự chấp thuận.

Nếu đủ điều kiện thì bên trường Nhật sẽ liên hệ với bên trường bạn để hướng dẫn về thủ tục, và các giấy tờ cần thiết cho việc nhận học.

Hai bên trường sẽ tiến hành làm việc với nhau, nếu như hồ sơ được chấp nhận thì bạn sẽ được cấp giấy phép nhập học và được cấp các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa đi du học Nhật, cũng như tiếp tục việc đăng kí cho việc ở kí túc xá.


4. Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn


Sinh viên tham gia trao đổi ngắn hạn tại Nhật Bản vẫn có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị:

Học bổng chính phủ Nhật Bản, giải quyết nỗi lo tài chính dành cho các bạn sinh viên nghiên cứu về văn hoá Nhật Bản  hoặc những vấn đề xoay quanh tiếng Nhật.

Học bổng JASSO của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản dành cho các sinh viên trao đổi quốc tế.


5. Các trường đại học Nhật Bản có chương trình trao đổi ngắn hạn


Có rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản chấp nhận trao đổi sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam với nhiều chương trình trao đổi khác nhau:

Đại học Waseda ở Tokyo

Đại học Tokyo

Đại học Nagoya

Đại học Hokkaido

Đại học Tohoku

Đại học KyoTo

Đại học KyushuDu học ngắn hạn ở Nhật Bản thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên chưa có điều kiện hoặc muốn tiết kiệm chi phí cho mình, Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu hơn về chương trình du học ngắn hạn này. Còn nếu bạn muốn tham khảo thêm thời gian du học nhật Bản diện bình thường thì xem tại http://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban-bao-lau-may-nam/

Không có nhận xét nào:
Write comments