Có hình xăm trên người có đi du học Nhật Bản được không

 


Tại Nhật hình xăm được xem là biểu tượng của các băng nhóm xã hội đen, được gọi với tên Yakuza. Những người như vậy thì ngày xưa họ thường có những hành động gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Cũng chính vì lý do này mà người dân Nhật Bản có nhiều định kiến với những người có hình xăm, và không có thiện cảm với những người như vậy.

Ảnh hưởng của hình xăm đối với những ai có ý định sang Nhật

Du học Nhật Bản vừa dễ lại vừa khó, một trong những khó khăn du học nhật bản mà nhiều bạn e ngại khi đi du học đó chính là hình xăm. Hình xăm gây ra một số ảnh hưởng nhất định đối với tất cả những ai có ý định sang Nhật Bản với bất kỳ mục đích gì, như:
  • Cơ hội đậu visa du học Nhật sẽ không cao.
  • Người dân sẽ không có thiện cảm với bạn.
  • Gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động thường ngày tại Nhật Bản cũng như khi tham gia vào các hoạt động mang tính chất cộng đồng.
  • Cũng có nhiều trường hợp vì có hình xăm nên nhiều bạn sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản lại không thể xin được các công việc như mong muốn.

Xã hội Nhật Bản rất coi trọng cuộc sống cá nhân và hậu như tránh xa mọi thứ ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác nên là cũng không có ai mà muốn cho một người giống xã hội đen thuê nhà. Bởi vậy, nếu trên người bạn có hình xăm, đặc biệt là những hình xăm lộ, sẽ khiến người Nhật phải e dè và né tránh bạn. Như vậy chỉ riêng việc thuê nhà thôi mà bạn cũng đã gặp rắc rối rồi đấy.

Có hình xăm thì có đi du học Nhật Bản được không
  • Thực tế thì pháp luật Nhật Bản không có quy định cấm người có hình xăm thì không thể đi du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên thì nó vẫn sẽ có một chút ảnh hướng đến hình tượng của bạn khi phỏng vấn nếu để người phỏng vấn thấy được những hình xăm này, vì vậy bạn cần chú ý:
  • Nếu là các hình xăm nhỏ thì bạn nên che kỹ và cố gắng đừng tiết tộ khi tham gia vào buổi phỏng vấn, vì nếu để người phỏng vấn nhìn thấy họ sẽ có một chút không thiện cảm với bạn và nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả phỏng vấn.
  • Đối với những hình xăm quá lớn thì chúng tôi khuyên bạn hãy xoá hình xăm an toà vì nếu không kết quả có thể sẽ khiến bạn không thể có visa du học Nhật Bản.
  • Nếu bạn chưa có hình xăm thì bạn không nên xăm hình và nếu đang có ý định xăm thì cũng nên để qua một bên ngay nhé.
Vị trí các hình xăm gây khó khăn cho việc xin visa du học Nhật Bản đó là những hình hình xăm trên mặt, cổ, và những chỗ khác dễ nhìn thấy. Những vết xăm ở những chỗ kín như vai, lưng, cổ chân, cổ tay, ... có kích thước nhỏ thì không sao nhé.

Thực sự thì pháp luật nhật bản đối với du học sinh không bắt buộc là du học không được xăm hình, tuy nhiên các bạn hãy chú ý những điều trên để việc du học được diễn ra một cách suôn xẻ nhé.

Không có nhận xét nào:
Write comments