Tại sao nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng 7?

 


Như chúng ta đã biết du học Nhật Bản có thể nhập học vào 4 kỳ đó là kỳ tháng 1, kỳ tháng 4, kỳ tháng 7 và kỳ tháng 10. Mỗi kỳ sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau và trong ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về kỳ tháng 7 du học Nhật Bản để xem có điều gì đặc biệt không nhé!

Tại sao nên chọn kỳ học tháng 7 khi đi du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản kỳ tháng 7 đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên sẽ có thời gian học tiếng là 1 năm 9 tháng, đây có thể được coi là một khoảng thời gian hợp lý để các bạn có thời gian học tập thành thạo tiếng Nhật hơn và chuẩn bị thật tốt cho việc thi lên chuyên ngành của mình.

===> Tìm hiểu thêm du học nhật bản bao lâu

Nhập học vào tháng 7, các bạn cũng sẽ không bị gián đoạn về việc học tập. Đặc biệt với các bạn mới tốt nghiệp cấp 3, đại học hay cao học thì đây là khoảng thời gian các bạn đã kết thúc chương trình học tập ở trong nước. Và tất nhiên du học vào khoảng thời gian này thì việc học tập của các bạn sẽ được liền mạch hơn.


Bên cạnh đó thì du học nhật bản kỳ tháng 7 bạn có thể đón mùa hè ở đất nước mặt trời mọc. Khí hậu lúc này khá giống ở Việt Nam nên bạn sẽ dễ dàng thích nghi và không bị sốc về mặt thời tiết. Ngoài ra mùa hè ở Nhật có rất nhiều lễ hội đa dạng và phong phú nên bạn có thể tha hồ được trải nghiệm nhé!

Tháng 7 là thời gian lý tưởng mà các trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên, nếu bạn nhập học vào thời gian này thì chắc chắn sẽ được tham gia vào các hoạt động này của trường.

Kỳ học tháng 7 được coi như là học kỳ hè, áp lực học tập không nhiều và đặc biệt thời gian này sinh viên cũng có kỳ nghỉ hè khoảng 2 – 3 tuần và bạn có thể tranh thủ thời gian này đi làm thêm hoặc khám phá thêm về đất nước mặt trời mọc.

Một số lưu ý khi du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Các bạn làm hồ sơ cần chú ý làm càng sớm càng tốt để không bị cập rập và tránh được những sai sót trong quá trình làm hồ sơ.

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở nếu nhập học kỳ tháng 7, vì vậy hãy cố gắng liên hệ sớm với nhà trường xem ký túc xá còn chỗ trống hay không nhé!

Sẽ có một số trường học không tuyển sinh vào kỳ học tháng 7 nên sợ lựa chọn của bạn có thể bị hạn chế. Nên tìm hiểu thông tin về kỳ tuyển sinh của các trường mà bạn muốn theo học trước khi làm hồ sơ.


Một số trường Nhật ngữ uy tín tuyển sinh kỳ tháng 7

·      Trường Nhật ngữ An Language school với 3 cơ sở đều nằm ở Tokyo Nhật Bản

·      Trường Nhật ngữ Jin Tokyo

·      Trường Nhật Ngữ JIN Tokyo

Có thể nói du học Nhật Bản kỳ tháng 7 mang đến cho các bạn sinh viên khá nhiều điều hấp dẫn và sự thuận lợi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định du học Nhật Bản vào tháng 7. Chúc các bạn học tập thật tốt tại xứ sở hoa anh đào. 

===> Đừng bỏ qua: chọn thành phố nào khi du học tại nhật bản 

Không có nhận xét nào:
Write comments