Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 cần những hồ sơ gì

 

Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 là sự lựa chọn mới mẻ của các bậc cha mẹ phụ huynh đối với con em của mình. Để giúp các em có thể tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến và phát triển được các khả năng của mình, các bậc phụ huynh quyết định cho các em du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 THPT.

Hồ sơ cần chuẩn bị đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

Ảnh thẻ Học bạ THPT hoặc bảng điểm công chứng
Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời
Giấy khai sinh
Chứng minh nhân dân của học sinh và của người bảo lãnh
Sổ hộ khẩu
Một số giấy tờ của người bảo lãnh: Giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận bảng lương, …
Hộ chiếu của học sinh (nếu có)
Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật của học sinh.


Nếu bước đầu các bạn còn thiếu một số giấy tờ thì cũng đừng lo lắng nhé, Du học năm châu sẽ hướng dẫ bạn bổ sung sớm. Tuy nhiên đối với bằng cấp tiếng Nhật thì các bạn nên học từ trước để kịp có chứng nhận để làm hồ sơ du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệm cấp 3.

Chi phí du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

Tiền nhập học: 250,000 – 400,000JPY/ năm
Học phí (gồm phí ký túc xá): 1,100,000 – 1,400,000JPY/ năm
Nhược điểm lớn nhất của du học cấp 3 là chi phí khá đắt. Trường cấp 3 thông thường không cho phép đi làm thêm nên gia đình phải có khả năng kinh tế hơn so với du học trường tiếng và du học Đại học.

Như vậy bên cạnh thủ tục xin du học ở Nhật Bản thì các quý phục huynh cũng cần tìm hiểu thêm về chi phí của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, còn phải xem thêm các thông tin liên quan đến điều kiện du học Nhật Bản.

*** Nếu trong trường hợp bạn không có bằng cấp 3 nhưng vẫn muốn đi du học thì hãy xem ngay: Không có bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT có đi du học Nhật Bản được không?

Không có nhận xét nào:
Write comments