Lựa chọn thành phố nào khi du học Nhật bản?

 


Hôm nay, Du học năm châu sẽ giới thiệu với các bạn về những thành phố lý tưởng cho việc du học ở Nhật Bản, từ đó giúp các bạn có thể gải đáp thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn vùng nào và dễ dàng xác định thành phố mà mình sẽ đặt chân đến học tập.

1. Du học Nhật Bản nên chọn thành phố Tokyo

Tokyo là thủ đô sầm uất nhất tại Nhật Bản, được mệnh danh là thành phố bậc nhất của thế giới. Tại đây bạn sẽ được sống một cuộc sống hiện đại hoà cùng những nét truyền thống độc đáo. Là trung tâm kinh tế của Nhật Bản nên bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn ở Tokyo, vô cùng tiện nghi và đầy đủ. Cũng chính vì vậy mà Tokyo hằng năm thu hút rất nhiều du học sinh đến học tập, nhiều người từ khắp các quốc gia trên toàn thế giới cũng chọn Tokyo làm nơi sinh sống và làm việc.

Với những thuận lợi về kinh tế, Tokyo cũng chính là thành phố tập trung các trường đại học có nền giáo dục hàng đầu, đã được kiểm định và chứng thực về chất lượng dạy và học, điển hình như: Đại học Tokyo, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Y tế – Nha khoa,… các trường đại học ở đây để đi đầu về chất lượng giảng dạy, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi nhất.


2. Du học nhật bản nên chọn vùng Osaka

Du học nhật bản nên chọn thành phố nào? Osaka là một sự lựa chọn cũng rất tuyệt vời dành cho bạn. Sau Tokyo, Osaka chính là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản, thuộc vùng Kansai. Có một điều khá thú vị đó là Osaka cũng là tỉnh tập trung đông người Việt sinh sống, làm việc và học tập nhất ở Nhật Bản. Điều này giúp cho các bạn có thể dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống ở vùng đất mới. Bên cạnh đó học tập tại Osaka, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều nét văn hoá truyền thống mang đậm bản sắc riêng.

Các trường học ở Osaka đều có hệ thống giáo dục chất lượng với các giảng viên nhiều kinh nghiệm. Học tập tại đây bạn sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập khá thoải mái và chất lượng. Vì vậy nếu muốn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản, bạn có thể chọn Osaka thay vì Tokyo để tiết kiệm chi phí.3. Nên đi du học Nhật Bản tại vùng Hokkaido

Là vùng có diện tích lớn nhất Nhật Bản, kinh tế ở Hokkaido phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp và du lịch. Nếu bạn không biết du học nhật bản nên chọn thành phố nào mà có mức sống vừa phải thì Hokkaido là sự lựa chọn dành cho những bạn muốn du học ở vùng có mức chi phí hợp lý.

Hokkaido bao gồm nhiều trường đại học chất lượng và nổi tiếng như Đại học Asahikawa, Đại học y Asahikawa, Đại học thương mại Otaru hay Đại học Hokkaido – Một trong 10 ngôi trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản với nhiều lĩnh vực đào tạo với các chuyên ngành khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các bạn du học sinh khi học tập tại đây.
4. Chọn Nagasaki là thành phố du học tại Nhật

Nagasaki nằm ở phía Tây của đảo lớn Kyushu, có nền kinh tế phát triển dựa vào thương mại trên biển và kinh doanh hàng hải do vị trí của khu vực này giáp biển và có nhiều cảng. Ngoài ra, nền du lịch ở đây cũng rất phát triển với nhiều địa điểm tham quan rất nổi tiếng.

Hàng năm, Nagasaki thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến tham gia học tập. Các trường đại học lớn ở đây như Đại học Nagasaki, Đại học Ngoại ngữ Nagasaki, Đại học Quốc Tế Nagasaki,… mang đến cho sinh viên môi trường học tập rất năng động với cơ sở vật chất hiện đại, trang bị tiện nghi và đội ngũ giáo viên chất lượng. Tuy nhiên, do thành lập sau nên các trường này chưa có bề dày lịch sử như những trường khác.

Nếu bạn đang nghĩ về vấn đề chi phí ở Nagasaki thì đừng lo nhé, mặt bằng chung ở đây có chi phí sinh hoạt khá thấp nên bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học của mình.

*** Xem thêm ưu nhược điểm của các thành phố tại: du học nhật bản nên chọn thành phố nào


Không có nhận xét nào:
Write comments