Tìm hiểu quy định độ tuổi đi du học Nhật Bản

 


Du học nhật bản độ tuổi bao nhiêu là phù hợp? Theo yêu cầu của “Sở lưu trú” tại Nhật Bản về việc xét cấp kết quả COE (giấy chứng nhận lưu trú cho du học sinh)  và “Lãnh sự quán” Nhật Bản tại Việt Nam, visa theo diện du học áp dụng cho tất cả học sinh, sinh viên và những người đã sống và làm việc tại Việt Nam khi vào Nhật Bản học tập yêu cầu độ tuổi tối thiểu từ 18 và tối đa là 35 tuổi.

**** Trẻ em dưới 18 tuổi có đi du học Nhật Bản được không? Xem tại: https://bit.ly/2IdqGuP

Du học Nhật Bản độ tuổi từ 18 – 24

Đây là độ tuổi đi du học Nhật Bản phù hợp nhất, hầu hết các trường trung cấp, cao đẳng và đại học tại Nhật Bản đều đồng ý nhận du học sinh trong độ tuổi này.

Du học Nhật Bản độ tuổi từ 24 – 30

Những ai trong độ tuổi này vẫn có thể đi du học, tuy nhiên các thủ tục có chút phức tạp hơn và việc lựa chọn các trường Nhật ngữ tốt bị giới hạn. Đối với độ tuổi này mà bạn có bằng cao đẳng/ đại học thì phù hợp nhất là đi “du học kỹ sư Nhật”, có nghĩa là sau khi du học tiếng sẽ chuyển thẳng lên diện kỹ sư.
Các trường Nhật ngữ tuyển sinh du học sinh theo diện này thường liên kết với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực có bằng cấp. Do vậy, các trường này sẽ ưu tiên cho những ai đã có bằng cấp, mong muốn sang Nhật học tiếng và chuyển visa sang dạng kỹ sư để đi làm.

Những bạn muốn đi du học Nhật Bản trong độ tuổi này nếu không có bằng cao đẳng/ đại học hoặc điểm học bạ quá thấp <6.5 thì việc du học rất khó Nhật Bản rất khó vì có rất ít trường chấp nhận hồ sơ.

Du học Nhật Bản độ tuổi từ 30 – dưới 35 

Tuổi đi du học Nhật Bản từ 30 – dưới 35 là khá lớn, nhưng bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản trong độ tuổi này. Tuy nhiên, chặng đường để xin được visa từ cục xuất nhập cảnh là điều không dễ. Lý do là vì cơ bản mà nói đây là độ tuổi học tập các trường Nhật Bản e ngại rằng với độ tuổi khá lớn như vậy, khả năng cao là bạn sẽ tham gia du học theo diện vừa học vừa làm và không có đủ động lực học tập. Vì vậy để đậu được visa bạn phải đưa ra được lý do và bản kế hoạch học tập, làm việc thật thuyết phục.


Xem thêm:


Không có nhận xét nào:
Write comments