Những loại học bổng du học thạc sĩ, học bổng hệ sau đại học Nhật Bản

 

Sau đại học nhiều bạn có mong muốn tiếp tục con đường học vấn để phát triển bản thân, đặc biệt rất nhiều bạn chọn đất nước Nhật Bản làm điểm đến cho mình. Để giảm thiểu nỗi lo tài chính cho các du học sinh thì hằng năm, Nhật Bản vẫn mang đến cho Việt Nam những loại học bổng cho các bạn có mong muốn đi du học. Cùng tìm hiểu các loại học bổng dưới đây nhé!

1. Học bổng JINNAI (Jinnai International Student Scholarship Program)

·      Cấp học: đại học
·      Tuổi hạn chế: cho tới 30 tuổi
·      Trường đại học được cấp: không xác định
·      Ngành học: tất cả các ngành trừ văn học, nghệ thuật và thể thao
·      Các yêu cầu khác: là công dân Việt Nam
·      Học bổng: bao gồm tiền học phí, lệ phí nhập học, tiền đi lại và khoản học bổng 150.000yên/tháng
·      Thời gian: 4 năm


2. Học bổng thanh niên Châu Á AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quỹ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á. Chương trình học bổng du học nhật bản sau đại học được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng. Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quỹ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.


Xem thêm điều kiện dự tuyển học bổng tại: http://namchauims.com/hoc-bong-du-hoc-nhat-ban-sau-dai-hoc/
3. Học bổng học bổng thạc sĩ Nhật Bản MEXT của chính phủ

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng du học nhật bản sau đại học MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.

Trên đây là một số học bổng du học Nhật Bản sau đại học thường niên mà chính phủ và các trường đại học tại Nhật Bản cung cấp cho sinh viên tại Việt Nam. Những điều kiện dự tuyển và chế độ của các loại học bổng được thông tin trên đây thuộc năm 2019, sẽ có thể có sự thay đổi giữa các năm.


Không có nhận xét nào:
Write comments