Tại sao nên đi du học hệ trung học phổ thông, cấp 3

 

Kinh tế phát triển, điều kiện kinh tế của mỗi hộ gia đình cũng theo đó mà phát triển hơn, con cái đi du học không còn là điều gì xa lạ. Trong số, những đất nước phát triển, thì Nhật chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt. Nhiều gia đình sau khi tìm hiểu đã cho con em mình đi du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 thpt. Vậy tại sao nên đi du học Nhật Bản hệ thpt ?

1, Tại sao nên đi du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3, thpt ?

Du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 không những giúp trẻ có nhiều cơ hội học tập, phát triển hơn ở một môi trường giáo dục chuyên nghiệp mà còn tiết kiệm thời gian hơn. Ưu điểm của việc du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 phải kể đến như

du học cấp 3 trung học phổ thông

a, Có nhiều cơ hội đỗ vào trường đại học công lập cao hơn

Đối với sinh viên quốc tế, muốn thi vào trường đại học, cao đẳng Nhật thì phải bắt buộc thông qua kỳ thi EJU. Với sinh viên quốc tế thì du đã tốt nghiệp Đại Học tại nước nhà, nhưng khi muốn tham gia kì thi EJU đều bắt buộc phải trải qua thời gian từ 1 – 2 năm học tiếng Nhật chuyên sâu tại trường Nhật ngữ. Nhưng đối với những du học sinh hệ thpt thì các bạn sẽ được cấp quyền thi thẳng vào trường đại học – cao đẳng mà không cần phải tham dự kỳ thi EJU.

b, Tăng khả năng hấp thụ kiến thức, tiết kiệm được thời gian học tập

Muốn du học nhật bản thì năng lực tiếng Nhật phải tốt, vì gần như 90% trường học tại Nhật đều giảng dạy bằng tiếng Nhật. Và bạn cũng biết, với việc học ngôn ngữ thì tuổi đời còn trẻ thì càng dễ hấp thu. Nhất là trong thời gian khi học hoặc đã tốt nghiệp thpt sẽ hấp thu cao hơn so với việc học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học.

c, hoàn thiện các kỹ năng sống

Tại Nhật, chương trình giáo dục thpt sẽ không đặt quá nặng về kiến thức mà sẽ cân bằng giữa kiến thức, kỹ năng và hoạt động xã hội. Các trường thpt tại Nhật luôn có nhiều câu lạc bộ cho học sinh tham gia, giúp gia tăng sự tự tin, năng nổ và định hướng tốt hơn. Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các lớp kỹ năng sống, kiến thức xã hội … nhằm trang bị cho học sinh một nền tảng kiến thức tốt.

2, Các chương trình du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

Chương trình du học nhật bản thpt được chia thành 3 khóa

du học nhật bản

A, khóa 3 – 5 năm

·         Đối tượng: học sinh đã tốt nghiệp thcs hoặc đang học cấp 3 tại Việt Nam
·         Trình độ tiếng Nhật: N5
·         Chương trình cụ thể
·         Học tiếng Nhật trong 6 tháng
·         Học các khóa tiếng Anh
·         Học các kiến thức cơ bản và nâng cao cùng học sinh Nhật

B, Khóa 3 năm

·         Đối tượng: học sinh đã tốt nghiệp thcs hoặc đang học cấp 3 tại Việt Nam
·         Trình độ tiếng Nhật: N5
·         Chương trình học: bắt đầu chương trình thpt từ năm đầu tiên hoặc sau khi tốt nghiệp

C, khóa 1,5 năm

·         Đối tượng: học sinh chuẩn bị học xong lớp 11
·         Trình độ tiếng Nhật: N4 trở lên
·         Chương trình học cụ thể: bổ sung thêm tiếng Nhật và các môn khác

Nhật bản được quốc tế đánh giá là nơi có nền giáo dục phát triển đứng thứ 3 thế giới. Vì thế, cho con đi du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học cấp 3 sẽ giúp cho các em có nhiều cơ hội tốt hơn để phát triển bản và tương lai sau này.

Không có nhận xét nào:
Write comments