Thông tin du học Mỹ - Trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds Community College

 

Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) là con đường dễ nhất dẫn vào bậc đại học và là sự lựa chọn rất phổ biến hiện nay đối với chính sinh viên Hoa Kỳ, theo thống kê mới nhất thì có tới 50% sinh viên Mỹ bắt đầu con đường vào đại học của mình tại các trường CĐCĐ. Điều kiện đầu vào của các trường CĐCĐ thấp và ít cạnh tranh hơn khi nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học. Nhiều trường chỉ cần đủ những điều kiện đơn giản như: tốt nghiệp PTTH, trên 17 tuổi và không yêu cầu phải có chứng chỉ TOEFL. Trong khi đó, yêu cầu của các trường đại học thường là điểm TOEFL phải đạt tối thiểu là 80, chưa kể nhiều trường còn yêu cầu điểm SAT tối thiểu là 1.500.

Sự lựa chọn học tại CĐCĐ hiện mang lại rất nhiều thuận lợi đối với chính sinh viên gốc Mỹ, vậy đối với sinh viên quốc tế du học Mỹ thì chọn học tại trường CĐCĐ chính là sự lựa chọn thông minh nhất, dễ dàng đạt được tấm vé thông hành – visa để vào Mỹ nhanh nhất, qua đó sở hữu một tấm bằng đại học Mỹ danh giá. Vậy bạn có thể khởi đầu hành trình chinh phục đại học Mỹ tại trường cao đẳng nào? Công ty du học Mỹ Á-Âu xin giới thiệu trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds Community College. Đây là trường CĐCĐ uy tín hàng đầu tại Mỹ và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

»  Hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị


 1. Thông tin trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds Community College

Trường cao đẳng Cộng đồng Edmonds nằm ở thành phố Lynnwood, ngoại ô thành phố Seattle- Bang Washington, cách  Thành phố Vancouver (Canada) chưa đầy 2 giờ xe chạy và chỉ mất vài phút đi bộ để đến thưởng ngoạn cảnh biển vùng Puget Sound tuyệt đẹp.Thành phố Seattle không những là cái nôi cho ra đời các hãng có tên tuổi lớn như: Boeing, Microsoft, Nintendo, Starbucks Coffee… mà còn là đặc khu kinh tế, văn hoá và xã hội của nước Mỹ. 

Edmonds Community College là một trường cao đẳng công lập hệ 2 năm, thành lập năm 1967. Trường liên tục được xếp trong top 20 trường CĐCĐ hàng đầu ở Mỹ thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Trường Edmonds Community College hiện có trên 12.000 sinh viên theo học, trong đó có 1.500 sinh viên quốc tế đến từ trên 65 quốc gia khác nhau.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, có ký túc xá và chương trình gia đình bảo trợ bao gồm cả dịch vụ đưa đón tại sân bay. Từ trường học, bạn có thể đi thăm các khu nhà ở, ngân hàng, nhà hàng, đi mua sắm hoặc tới các khu vui chơi giải trí khác. Trong trường cũng có các dịch vụ phục vụ sinh viên như: căng tin, cửa hàng sách, thư viện, phòng máy tính và phòng chơi thể thao…


2. Các chương trình đào tạo

- Khóa Tiếng Anh

Những sinh viên muốn nâng cao khả năng tiếng Anh có thể tham gia khóa học tiếng Anh tăng cường ESL & chuẩn bị cho những khóa học trình độ trung học và cao đẳng, hoặc để tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

- Chương Trình Kép Từ Trung Học Phổ Thông Lên Đại Học

Là chương trình mà bạn sẽ hoàn thành bậc trung học đồng thời tích lũy các tín chỉ của bậc cao đẳng cùng một lúc. Nếu bạn đủ 16 tuổi, bạn có thể tham gia chương trình này. Rất nhiều lớp học cao đẳng cho phép tích lũy tín chỉ cùng lúc cho cả bằng phổ thông trung học và cử nhân của bạn.

- Chương trình đào tạo nghề:

Dành cho những học sinh tốt nghiệp phổ thông muốn lấy chứng nghề trong 1 năm.

Các chuyên ngành: Hệ thống máy tính, Khách sạn du lịch, Quản lý bất động sản, Khoa học máy tính, Phát triển chương trình game, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh thương mại xây dựng, Y tá, Công nghệ thông tin kinh doanh, Quản lý kinh doanh, Tiếp thị và bán hàng, Quản lý doanh nghiệp nhỏ…


 - Chương Trình Chuyển Tiếp Lên Đại Học

Bạn sẽ học 2 năm đẩu của chương trình cử nhản và sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học bất kỳ ở Mỹ để hoàn thành 2 năm cuối.

- 2 năm ở Edmonds + 2 năm đại học = bằng Cử nhân Đại học
- Học phí phải chăng và sĩ số lớp nhỏ
- Nhận được thư mời nhập học vào đại học cùng với thư mời nhập học từ Edmonds Community College.

Những trường mà sinh viên của Edmonds Community College chuyển tiếp lên: Washington State University, Cornell University, Purdue University, Rutgers University, University of California, Berkeley, Michigan State University, University of Indiana, University of Southern California, Georgia Institute of Technology, Seattle University, University of Virginia, University of Texas, University of Wisconsin, University of Minnesota,…và các đại học khác.

Học phí và Chi phí du học Mỹ tại trường Edmonds Community College

- Tổng chi phí ước tính cho 1 năm học (từ tháng 9 đến tháng 6 hàng năm)
- Học phí: $ 9,249
- Ăn ở: $ 7,006
- Sách vở: $ 1,200
- Bảo hiểm sức khỏe: $ 812
- Tổng chi phí ước tính: $ 18,267

Điều kiện hồ sơ du học Mỹ trường Edmonds Community College

- Không yêu cầu TOEFL
- Đủ 16 tuổi
- Nộp các giấy tờ sau:
+Đơn xin nhập học điền đầy đủ thông tin
+Chứng nhận ngân hàng có tối thiểu 18,267.45 USD trong tài khoản
+Phí xử lý hó sơ 50 USD (không hoàn lại)
+Bản sao hộ chiếu còn thời hạn.


Thời gian nhập học

- Khóa học mùa Thu: tháng 9
- Khóa học mùa Đông: tháng 1
- Khóa học mùa Xuân: tháng 4
- Khóa học mùa Hè: tháng 7

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds mà Công ty du học Á- Âu tổng hợp, tại Emonds còn rất nhiều điều khác đang chờ bạn khám phá. Bạn muốn bắt đầu hành trình du học Mỹ tại Edmonds Comnuity College ngay hôm nay? Hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Mỹ tạitphcm Á- Âu để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc bạn du học Mỹ thành công.

Nguồn: tuvanduhocmy247.blogspot.com (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm:

» Du học tự túc tại Mỹ
» Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ của du học sinh

Không có nhận xét nào:
Write comments