Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?

 

Phỏng vấn vin visa duhọc Mỹ dễ hay khó? Đâu là yếu tố quyết định sự thành công cho buổi phỏng vấn du học tại Lãnh sự quán Mỹ? Hãy cùng cùng Công ty du học Á Âu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mỹ từ lâu đã luôn là miền đất hứa đối với sinh viên trên khắp thế giới. Là những người trẻ khao khát thành công và giàu hoài bão, ai mà không mong muốn được một lần đặt chân đến Mỹ? Và đặc biệt là được học tập đất nước phát triển bực nhất này. Nhưng để đạt được “giấc mơ Mỹ”, bạn phải vượt qua được cửa ải quan trọng là phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Trước tiên bạn cần chứng minh cho lãnh sự thấy mục đích chính của bạn sang Mỹ là để học và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ quay trở về Việt Nam.

Bạn cần chứng minh cho Viên chức Lãnh sự Mỹ chắc chắn rằng bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác) và nguyện vọng của bạn sau khi học xong là trở về Việt Nam để cống hiến phục vụ cho đất nước.


Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thất đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị lỹ lưỡng về hồ sơ du học Mỹ

Sau đây là các bước chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cụ thể:

– Bạn cần được nhận đơn I-20 (trường học tại Mỹ sẽ gửi cho bạn khi hồ sơ xin nhập học được chấp nhận). Đây là điều kiện cần để các sinh viên quốc tế xin visa vào Mỹ.

– Tiếp theo đăng ký phỏng vấn qua mạng. Lưu ý: Bạn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, nếu không tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của người đó sẽ bị hủy.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc phỏng vấn và trực tiếp mang đến Sứ quán, bao gồm:

+ Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học tại Mỹ
+ Thư xin nhập học (I-20)
+ Bản in mẫu đơn DS-160 và một ảnh chân dung 5×5 cm chuẩn quốc tế
+ Biên lai sau khi đóng phí xin visa
+ Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn
+ Các giấy tờ liên quan: bảng điểm, chứng chỉ Anh văn Ielts/Toefl/GRE…
+ Các giấy tờ nhà đất, chứng minh khả năng tài chính của gia đình.

– Sau khi hoàn thành các thủ tục này, bạn chỉ việc chờ đến ngày đi phỏng vấn, nhớ đến xếp hàng trước 20 phút các bạn nhé.

Và bước cuối cùng là chứng minh khả năng tài chính du học Mỹ: Cần minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ du học Mỹ của bạn sẽ được Viên chức Lãnh sự Mỹ đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng . Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

Lời kết từ Công ty du học Á Âu:

Bài viết trên đây có thể được tóm tắt lại thành 3 yếu tố quyết định sự thành công khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sau đây:

1. Bạn thực sự muốn đi du học để phát triển bản thân và trau dồi kiến thức (không vì bất kỳ lý do nào khác)
2. Gia đình bạn, hoặc người bảo trợ hoàn toàn đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và chi phí cho bạn khi học tập và sinh sống tự lập ở Mỹ.
3. Nguyện vọng của bạn là sau khi học xong bạn sẽ trở về Việt Nam để cống hiến và phục vụ đất nước

Cả ba yếu tố trên đều phụ thuộc vào bạn, vì vậy bạn nên trả lời phỏng vấn du học thành thực, giấy tờ hồ sơ, thủ tục phải hoàn toàn xác thực và trả lời mọi câu hỏi một cách logic và rành mạch. Dự trên câu trả lời của bạn Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ quyết định cấp visa hay từ chối cấp visa cho bạn, hoặc cân nhắc bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ cụ thể khác.

Qua bài viết trên, Côngty du học Á Âu hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ  được quy trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ và những bí quyết để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công.

Bạn đọc quan tâm hoặc cần thông tin về du học Mỹ hãy liên hệ ngay với du học Á Âu để được hỗ trợ nhanh nhất. Du học Á Âu sẽ cùng bạn từng bước thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình, giúp bạn dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự Quán Mỹ.


Có thể bạn quan tâm:

» THÔNG TIN tuyển sinh du học Úc
» Du học chuyển tiếp lên đại học Mỹ

» Du học tự túc tại Mỹ - Những điều cần lưu ý

Không có nhận xét nào:
Write comments