Ford lại dính nghi án gian lận khí thải

 

Sau khi Focus và C-Max thoát nghi án sử dụng phần mềm gian lận khí thải tại Đức, giờ đây tới lượt mẫu Mondeo của Ford lọt vào tầm ngắm của cơ quan quản lý Đức.

Cuộc điều tra này, theo trang WiWo, bao gồm các xe sử dụng động cơ diesel TDCi 2.0L.

Các cuộc kiểm tra, thử nghiệm hiện do một viện (không nêu tên) thực hiện, và Ford đang hợp tác với các cơ quan chức năng của Đức, nhưng bác bỏ việc sử dụng thiết bị gian lận khí thải. Hãng xe Mỹ khẳng định rằng xe và động cơ của mình, trong đó có động cơ diesel TDCi 2.0L, đều đáp ứng các quy định khí thải hiện thời.

"Chẳng có thiết bị gian lận nào được dùng để can thiệp vào hệ thống xử lý sau phát thải của động cơ diesel của chúng tôi," CEO của Ford Đức - ông Gunnar Hermann khẳng định; đồng thời cho biết công ty không gian lận, hay dùng mẹo gì cả.

Bộ Giao thông Đức cũng đã cho điều tra các mẫu Focus và C-Max do những nghi ngờ tương tự, nhưng không tìm thấy gì bất hợp pháp. Thêm vào đó, cùng với tập đoàn Volkswagen, các nhà sản xuất ô tô khác, như BMW, Daimler, FCA, và Opel cũng đã bị cơ quan chức năng nước này điều tra gian lận từ cách đây hai năm.

Theo Nhật Minh (Dân Trí)

Không có nhận xét nào:
Write comments