Tháng 2 lần giảm, ô tô Hàn `vô địch` mất giá

 

Trong cuộc đua tháng 7, khi thấy các thương hiệu ô tô Nhật, Mỹ liên tục đưa ra nhiều ưa đãi nhằm lôi kéo khách hàng, các hãng xe Hàn Quốc cũng buộc phải “tham chiến”.

Vào tháng 6 vừa qua, trong vòng chưa tới 1 tháng, “ông lớn” ô tô Hàn Quốc này đã 2 lần điều chỉnh giảm giá xe. Trong đó, có mẫu ô tô được giảm tới cả trăm triệu sau 2 lần giảm giá.

Bước sang tháng 7 này, Hyundai lại tiếp tục tham gia cuộc chiến giảm giá với nhiều sản phẩm của hãng. Theo đó, các mẫu xe mà Hyundai phân phối tại thị trường Việt Nam được giảm từ 10 - 40 triệu đồng và đi kèm nhiều phụ kiện.

Mẫu ô tô giảm mạnh nhất của "ông lớn" ô tô Hàn Quốc trong đợt này vẫn là Hyundai Santa Fe. Theo chương trình giảm giá này, Hyundai Santa Fe được giảm khá mạnh tay, với mức giảm từ 30 - 40 triệu đồng.

Hyundai Santa Fe là mẫu xe liên tục được giảm giá.

Bên cạnh đó, khách hàng khi mua Santa Fe trong thời điểm này còn nhận được phụ kiện trị giá 50 triệu đồng. Giá bán tại đại lý của Santa Fe hiện dao động 1,060 - 1,235 tỷ đồng.

Có thể thấy, Hyundai Santa Fe là mẫu xe được giảm giá nhiều nhất của liên doanh ô tô Hàn Quốc. Theo chương trình ưu đãi, giảm giá này áp dụng từ 15/6, mẫu SUV Santa Fe được giảm từ 30-40 triệu đồng hoặc nhận phụ kiện trị giá 50-70 triệu đồng. Trước đó, vào đầu tháng 6, Hyundai Thành Công thực hiện chính sách giảm giá cho mẫu Santa lên đến 70 triệu đồng.

Ngoài mẫu SUV Santa Fe, một số sản phẩm khác của Hyundai cũng được điều chỉnh giá so với tháng 6.

Theo đó, khi mua Hyundai Creta, khách hàng sẽ có 2 sự lựa chọn cho khách hàng, một là giảm giá trực tiếp vào giá bán xe là 20 triệu đồng cho cả 2 phiên bản, hai là chọn phụ kiện lên tới 40 triệu đồng.

Mẫu Hyundai i20 Acvive phiên bản i20 Active 2017-AVN (euro 4) cũng được giảm 15 triệu đồng hoặc lựa chọn phụ kiện lên 30 triệu đồng.

Trong khi đó, mẫu Hyundai Accent cũng được giảm 15 triệu đồng hoặc lựa chọn phụ kiện lên 30 triệu đồng, cho cả 6 phiên bản.

Bên cạnh Hyundai, một "ông lớn" xe hơi cũng đến từ Hàn Quốc khác là Kia cũng liên tục áp dụng các chính sách giảm giá, ưu đãi cho khách hàng mua xe.

Tháng 7 này, Kia cũng áp dụng chính sách ưu đãi cho nhiều mẫu xe.

Theo bảng giá xe Kia tháng 7/2017, các mẫu Optima 2.0 AT, Optima 2.0 ATH và Optima 2.4 AT sẽ được áp dụng ggiảm giá lần lượt 25, 20 và 45 triệu đồng. Còn mẫu xe dịch vụ ăn khách Kia Morning chỉ được giảm giá nhẹ 2 triệu đồng

Kia Optima cũng được giảm giá.

Tuy nhiên, giá xe Kia thực tế có thể thay đổi tùy theo chính sách giá của đại lý phân phối cũng như trang bị thực tế đi kèm.

Bên cạnh các hãng xe Hàn Quốc, thị trường ô tô đang “chứng kiến” sự tranh giành gay gắt của các thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản, trong đó phải kể đến sự đối đầu kịch liệt của hai đối thủ đồng hương là Toyota Vios và Honda City.

Trước tình hình các hãng xe đồng loạt giảm giá, Toyota Vios dù là một mẫu xe "ăn khách" bậc nhất tại Việt Nam cũng phải giảm giá bán nhằm thu hút thêm khách hàng.

Mới đây, Toyota Việt Nam bất ngờ công bố mức giảm giá mạnh từ 40-70 triệu đồng cho mẫu xe Toyota Vios, tùy từng đại lý. Ngoài việc giảm giá trực tiếp vào giá xe, khi mua Toyota Vios trong thời điểm này, khách hàng sẽ được ưu đãi gói bảo dưỡng 3 năm chính hàng từ Toyota Việt Nam.

Trong tháng 7 này, khách hàng mua Toyota Vios sẽ tiếp tục nhận được ưu đãi. Cụ thể, từ nay đến 31/8, khi mua xe Vios, khách hàng nhận được gói hỗ trợ chi phí thuế trước bạ trị giá 30 triệu đồng.

Trong khi đó, đối thủ của Toyota Vios ở phân khúc sedan hạng B là Honda City cũng đang nhận được ưu đãi khủng. Trong tháng 7, Honda City 2017, mẫu xe mới được giới thiệu vào giữa tháng 6 vừa qua, có mức giảm tiền mặt từ 10 - 20 triệu đồng, tùy phiên bản và đại lý.

Toyota Vios - mẫu xe "ăn khách" bậc nhất tại Việt Nam - cũng phải giảm giá bán.

Ngoài Honda City, hãng xe Honda cũng mạnh tay giảm giá bán cho rất nhiều mẫu ô tô. Trong đó, Honda Odyssey được giảm tới 200 triệu đồng. Honda CR-V tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 10 - 20 triệu đồng so với mức giảm của tháng 6. Mẫu xe hạng C Honda Civic Turbo cũng được giảm 60 triệu đồng. Mẫu Honda Accord được giảm 100 triệu đồng

Hãng Nissan - đồng hương của Toyota và Honda – cũng đang thực hiện nhiều ưu đãi cho các mẫu xe của mình đang phân phối tại Việt Nam. Theo đó, toàn bộ các dòng xe của Nissan đều áp dụng chính sách khuyến mại trị giá lên tới 45 triệu đồng, chưa kể khuyến mại từ đại lý.

Có thể thấy, để tồn tại và phát triển trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay, các hãng xe bắt buộc phải liên tục có những chính sách ưu đãi cho khách hàng. Song cũng chính vì nhiều mẫu ô tô giảm giá nhanh quá khiến thị trường đang ở trong thời khắc khó xác định được giá mua nhất và người mua cũng dè dặt xuống tiền hơn.

Theo Tuấn Dũng (VietNamNet)

Không có nhận xét nào:
Write comments