Ngắm xe ga điện 2017 Treeletrik T

 

Xe ga điện 2017 Treeletrik T-90 có thiết kế bên ngoài nhìn như Honda PCX vừa ra mắt ở thị trường Đông Nam Á với giá bán chỉ 55,6 triệu đồng.

Nhà sản xuất xe điện Treeletrik vừa ký kết hợp tác để trở thành nhà phân phối chính tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây cũng là nhà sản xuất xe điện đầu tiên ở nước này. Ảnh phiên bản màu trắng của Treeletrik T-90.

Trong lễ ký kết, Treeletrik cũng giới thiệu luôn ra thị trường Malaysia mẫu xe ga điện Treeletrik T-90. Ảnh phiên bản màu đen.

Xe sẽ có giá bán ở mức 10.494 RM (~55,6 triệu VNĐ) và 15.264 RM (~81 triệu VNĐ) cho phiên bản pin axit chì và pin lithium. Mức giá này đã bao gồm cả thuế hàng hóa và dịch vụ (GST). Ảnh yên ngồi xe.

Với khoản đầu tư 10 triệu RM (~ 53 tỷ VNĐ) và ước tính tổng ngân sách khoảng 50 triệu RM (~ 265 tỷ VNĐ), việc ra mắt xe điện T-90 của Treeletrik nằm trong lộ trình thực hiện mục tiêu của chính phủ Malaysia là đạt 100.000 phương tiện chạy bằng điện trên các con đường Malaysia vào năm 2020. Ảnh tay cầm xe.

Cận cảnh cụm đồng hồ xe.

Theo Treeletrik, chủ sở hữu xe điện T-90 sẽ tiết kiệm được 5.684 RM (30 triệu VNĐ) trong 3 năm liền so với việc sử dụng một chiếc xe ga thông thường hoặc một chiếc môtô thông thường.

Ảnh ổ khóa xe.

Cận cảnh hộc đựng đồ phía dưới yên ngồi xe.

Treeletrik T-90 sử dụng một động cơ điện gắn ở bánh sau với công suất 5.000 watts, và có hai phiên bản. Đó là phiên bản pin lithium và pin axit chì thông thường. Trong đó pin lithium thuộc loại 50-55 AH có trọng lượng 40 kg.

Còn pin axit chì dành cho T-90 thuộc loại 40-45 AH, có trọng lượng nặng tới 98 kg vì có tới 7 thỏi pin riêng lẻ. Thời gian sạc đầy pin lithium rơi vào khoảng 5-6 tiếng, còn pin axit chì vào khoảng 6-7 tiếng. Ảnh bánh xe phía sau xe.

Quãng đường đi mỗi lần sạc của Treeletrik T-90 được cho là tới 100 km với mẫu chạy pin lithium và 85 km với mẫu chạy bằng pin axit chì, tùy thuộc vào tải trọng và tốc độ. Cả hai có khả năng tải lên tới 150 kg, trong khi trọng lượng phiên bản lithium là 115 kg và phiên bản pin axit chì là 178 kg. Ảnh hệ thống treo sau của xe.

Cận cảnh phanh đĩa và bánh trước xe.

T-90 được tuyên bố là xe điện thể thao và mạnh mẽ.

Đèn pha lớn phía trước.

Trước mắt xe điện T-90 được phê duyệt phân phối tại thị trường trong nước khoảng 2 năm. Đây là chủ trương đã được các bộ ngành của Malaysia thông qua, như Bộ Công nghiệp và Thương Mại quốc tế, Cơ quan Đầu tư phát triển và Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới.

Đáng chú ý kế hoạch lâu dài của Treeletrik là hướng tới xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á như là Thái Lan, Campuchia, Indonesia và Philippines. Đây được đánh giá là mẫu xe rất phù hợp với các đối tượng như học sinh, sinh viên.

Theo Vân Long (Dân Việt)

Không có nhận xét nào:
Write comments