Mercedes GLA và C

 

Hai dòng xe GLA và C-Class mới của Mercedes-Benz vừa được điều chỉnh giá bán, với mức tăng cao nhất 110 triệu đồng cho dòng GLA 250 4Matic.

Mercedes GLA va C-Class tang gia ca tram trieu dong tai Viet Nam hinh anh 1

Hai dòng xe của Mercedes-Benz vừa được điều chỉnh tăng từ 10 đến 110 triệu đồng

Dòng SUV cỡ nhỏ Mercedes GLA với 2 phiên bản GLA 200 và GLA 250 4Matic có mức giảm cao nhất, lần lượt là 100 và 110 triệu đồng. Phiên bản GLA 45 AMG 4Matic giữ nguyên giá.

Trong khi đó, mẫu sedan Mercedes C-Class 2017 có mức tăng từ 10 đến 60 triệu đồng. Phiên bản C300 AMG hiện có giá bán 1,949 tỷ đồng, tăng 60 triệu đồng so với mức giá cũ là 1,889 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi về việc tăng giá bán một số dòng xe trong khi thị trường ôtô, với cả phân khúc xe sang vẫn đang chứng kiến các đợt giảm giá mạnh có đi ngược với xu thế hay không, đại diện của Mercedes-Benz Việt Nam cho biết C-Class và GLA tăng giá bởi đây là những phiên bản nâng cấp mới, sở hữu nhiều trang bị mới như hộp số tự động 9 cấp, bên cạnh một số thay đổi ở thiết kế và công nghệ.

Mercedes GLA va C-Class tang gia ca tram trieu dong tai Viet Nam hinh anh 2

Nâng cấp về thiết kế và công nghệ, Mercedes GLA được điều chỉnh tăng giá 100 triệu đồng so với bản cũ

Trong khi đó, theo giới kinh doanh xe sang tại Việt Nam, đây không phải lần đầu Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện việc tăng giá bất chấp cơn bão giảm giá trên thị trường. Trước đó, liên doanh xe Đức đã tăng giá bán cho dòng xe ăn khách GLC.

Mặc dù vậy, việc tăng giá của Mercedes-Benz Việt Nam cũng thể hiện vị thế kẻ mạnh trong phân khúc xe sang hiện nay. Với những rắc rối liên quan về thuế mà các nhà phân phối BMW, Jaguar và Land Rover đang gặp phải bên cạnh sự yếu thế của Lexus, Mercedes được xem là đang gặp nhiều thuận lợi ở phân khúc xe sang tại thị trường Việt Nam.

Riêng ở mảng xe du lịch, theo báo cáo của VAMA, doanh số cộng dồn trong 7 tháng đầu 2017 của Mercedes-Benz Việt Nam đạt hơn 3.200 chiếc. Trong khi đó, đối thủ Lexus chỉ bán được khoảng hơn 500 chiếc.

Theo Hân Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)

Không có nhận xét nào:
Write comments