Dòng xe cơ bắp Dodge Viper bị khai tử vì thiếu túi khí

 

Dodge Viper có thể là một cái tên không phổ biến ở Việt Nam, nhưng với các tín đồ xe cơ bắp Mỹ, có thể nói, đây là một "tượng đài", là dòng xe góp mặt trong phim Fast and Furious.

Đích thân giám đốc thiết kế của Fiat-Chrysler, ông Ralph Gilles đã tới nhà máy để nói lời tạm biệt, chụp ảnh kỷ niệm cùng hai chiếc Viper cuối cùng được sản xuất.

Ông Gilles nói: "Thế hệ thứ 5 đã có 5 phiên bản tuyệt vời và cơ sở gầm bệ của Viper, không có nhiều thay đổi cho đến nay, đã có 25 năm tuyệt vời!". Ông cũng khẳng định rằng mẫu xe cơ bắp này đã bán rất chạy trong những năm cuối, và trong 15 tháng qua, công ty chủ yếu sản xuất bản ACR - phiên bản thương mại có tốc độ cao nhất của Viper.

Thành công là vậy, nhưng Viper bị khai tử do các tiêu chuẩn an toàn mới của Mỹ; theo đó tất cả các xe phải có túi khí rèm bên hông. Và ông Gilles giải thích rằng việc lắp túi khí theo tiêu chuẩn này... không phù hợp với thiết kế xe.

Xe Viper 2017 có giá bán tại Mỹ từ 90.495 USD, với trang bị động cơ V10 8.4L công suất 645 mã lực và mô-men xoắn 600 lb-ft (814 Nm).

 Chiếc Dodge Viper SRT 10 góp mặt trong Fast and Furious 7: Tokyo Drift (Ảnh: Reuters)

Chiếc Dodge Viper SRT 10 góp mặt trong Fast and Furious 7: Tokyo Drift (Ảnh: Reuters)

Theo Nhật Minh (Dân Trí)

Không có nhận xét nào:
Write comments