Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 7/2017

 

Tháng 7/2017 thị trường ôtô Việt Nam vẫn có nhiều biến động về giá bán, đặc biệt là ở thị trường xe mới khi hàng loạt thương hiệu lớn tiếp tục đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trong khi đó, cũng như đợt khuyến mãi khác, các thương hiệu xe bình dân khác tại Việt Nam tiếp tục đưa ra các chương trình tặng quà và tặng tiền mặt cho khách hàng mua xe. Cụ thể, Mitsubishi tặng quà tiền mặt cho toàn bộ các mẫu xe hiện có, cao nhất là Pajero Sport 4x2 AT được tặng tới 106 triệu đồng (kèm 1 năm bảo hiểm miễn phí), các mẫu xe nhỏ Attage, Mirage được tặng 50 triệu đồng, Chevrolet Cruze và Colorado được tặng tới 70 triệu đồng (tùy từng phiên bản), Ford tặng 60 triệu đồng cho khách mua xe miniSUV Ecosport Titanium 1.5L...

Trong khi việc khuyến mại, tặng tiền mặt diễn ra cực kì sôi động ở phân khúc xe bình dân, thì đối với các thương hiệu hạng sang như BMW, Infiniti, Lexus, Mercedes-Benz, Volvo..., hiện không có bất cứ sự thay đổi nào về giá bán.

Tuy vậy, một số chương trình khá hấp dẫn cũng được thực hiện để lôi kéo khách hàng, như Jaguar hỗ trợ 200 triệu đồng cho khách mua xe mới hay đổi xe cũ mua xe mới, Porsche với chương trình đưa khách hàng mua SUV đi Malaysia lái thử xe trong trường đua F1...

Danh sách thương hiệu và cập nhật bảng giá tại Việt Nam hiện nay: 

Bảng giá xe Audi tại Việt Nam

Audi được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối năm 2008 với các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Những mẫu xe được phân phối tới thời điểm này, dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc bao gồm các thể loại sedan, crossover và SUV.

Bảng giá khởi điểm các mẫu xe của Audi tại Việt Nam (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT) và chưa bao gồm các phụ kiện kèm theo cập nhật tháng 7/2017 như sau:

 

Bảng giá xe BMW tại Việt Nam

Xe BMW hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam thông qua nhà phân phối mang tên Performance Motors - đơn vị thay thế cho Euro Auto. Hiện thương hiệu này có hai đại lí chính thức tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

So với tháng 6/2017, hiện không có sự thay đổi nào về giá bán đối với các mẫu xe này trong tháng 7. Cụ thể giá bán các mẫu BMW (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT) như sau:

 

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam

GM Việt Nam hiện có nhà máy tại Việt Nam và lắp ráp hầu hết các mẫu xe thương hiệu Chevrolet của hãng, như Spark, Aveo, Cruze, Orlando và Captiva; ngoài ra còn có thêm hai sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc là mẫu bán tải Colorado và mẫu miniSUV - Trax.

Trong tháng 7, các mẫu xe của Chevrolet tại Việt Nam vẫn giữ nguyên giá bán so với tháng trước.

Trong khi đó, các chiến dịch khuyến mại tiếp tục duy trì với các mức tặng quà tiền mặt khá lớn; mẫu bán tải Colorado được tặng 20-70 triệu đồng (cao nhất là phiên bản 2.8L LTZ AT), Cruze được tặng từ 50 - 70 triệu đồng, các mẫu Aveo tặng 30 triệu đồng, Captiva được tặng 24 triệu đồng...

Riêng các mẫu Spark, Trax, Orlando LT sẽ không được hưởng chính sách này.

 

Bảng giá xe Ford tại Việt Nam

Ford đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và hiện đang có một nhà máy lắp ráp các mẫu xe du lịch 5 chỗ như Fiesta, Focus và Ecosport. Xe nhập khẩu nguyên chiếc gồm các mẫu SUV như Everest, Explorer và mẫu bán tải Ranger.

Trong tháng 7, toàn bộ các mẫu xe của Ford tại Việt Nam đều không có thay đổi gì về giá bán so với tháng 6. Tuy nhiên có 3 mẫu sẽ được hưởng chương trình khuyến mãi bằng tiền mặt là EcoSport Titanium 1.5L (được tặng 60 triệu đồng), Fiesta Titanium 1.5L (43 triệu đồng) và Focus Trend EcoBoost 1.5L (28 triệu đồng).

Giá bán niêm yết (trước khuyến mại tặng tiền mặt) của các mẫu xe Ford trong tháng 7 như sau:

 

Bảng giá xe Honda tại Việt Nam

Thương hiệu Nhật Bản đang nỗ lực để xóa tan suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam - Honda là xe máy. Hãng hiện đang lắp ráp ôtô tại nhà máy ở Vĩnh Phúc, với hai mẫu xe lắp ráp trong nước là City và CR-V, cùng hai mẫu nhập khẩu nguyên chiếc là Civic và Accord.

Trong tháng 7, giá bán xe Honda không thay đổi so với tháng trước, tuy nhiên, hãng đưa ra chương trình bốc thăm may mắn cho các khách hàng mua xe Accord, CR-V, Odyssey, Civic, với giải thưởng là ba chiếc sedan Accord (trị giá 1,39 tỉ đồng/xe).

Giá niếm yết của các mẫu xe Honda tại VIệt Nam trong tháng 7/2017 như sau:

 

Bảng giá xe Hyundai tại Việt Nam

Hyundai hiện có nhà máy lắp ráp tại Ninh Bình, với hai mẫu Elantra và SantaFe; đồng thời, thông qua nhà phân phối chính thức Hyundai Thành Công vẫn tiếp tục nhập khẩu khá nhiều mẫu xe trực tiếp từ Hàn Quốc, Ấn Độ về Việt Nam.

Không thay đổi giá bán bất kỳ mẫu xe nào trong tháng 7, nhà phân phối Hyundai tại Việt Nam chỉ tiếp tục thực hiện chiến dịch tặng quà bằng tiền mặt cho các khách hàng mua Elantra và SantaFe (hai mẫu xe lắp ráp trong nước) từ 50 -70 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Giá bán niêm yết (trước các mức khuyến mại, tặng tiền mặt) của các mẫu xe Hyundai tại Việt Nam trong tháng 7/2017 như sau:

 

Bảng giá xe Infiniti tại Việt Namnfiniti

Nissan và Subaru hiện đang có chung tập đoàn nhập khẩu ôtô chính thức tại Việt Nam. Infiniti hiện mới có duy nhất một đại lí tại Tp. Hồ Chí Minh; còn tại thị trường phía bắc hiện chưa có đại lí chính thức nào.

Trong tháng 7 này, toàn bộ giá bán ba mẫu SUV của Infiniti tại Việt Nam đều không thay đổi so với tháng 6. Cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe Isuzu tại Việt Nam

Isuzu là thương hiệu xe thương mại của Nhật Bản, với thế mạnh về các dòng xe sử dụng động cơ diesel như xe bus, xe tải... Tuy nhiên, hiện Isuzu có 2 mẫu xe bán tải và SUV được người tiêu dùng quan tâm nên chuyên mục Xe++ sẽ chỉ cập nhật thông tin về hai mẫu xe này.

Trong tháng 7 này, Isuzu không thay đổi giá bán bất cứ mẫu xe nào tại Việt Nam; các chương trình khuyến mãi dành cho mẫu SUV 7 chỗ MU-X với camera 360 độ, trong khi đó một điều khá ngạc nhiên khi hãng chỉ thực hiện khá hạn chếc việc tặng tivi 49" cho các mẫu MU-X và D-Max tại một số đại lí cụ thể, tại 5 tỉnh/thành; Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Sóc Trăng (hầu hết là các trung tâm D-Square).

Giá bán cụ thể các mẫu Isuzu tại Việt Nam trong tháng 7 như sau:

 

Giá bán xe Jaguar tại Việt Nam

Jaguar có mặt tại Việt Nam với cùng một hệ thống phân phối với Land Rover; các đại lí chính thức của thương hiệu Anh quốc này hiện mới chỉ có tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hiện tại, Jaguar không có bất kể thay đổi nào về giá bán, tuy nhiên hãng đang có chính sách hỗ trợ rất lớn khi tặng 200 triệu đồng cho khách hàng mua xe mới cũng như có nhu cầu đổi xe cũ và mua xe mới.

Giá bán cụ thể các mẫu Jaguar tại Việt Nam trong tháng 7 như sau:

 

Bảng giá xe KIA tại Việt Nam

KIA - thương hiệu ôtô Hàn Quốc thuộc liên doanh của tập đoàn Hyundai - KIA; nhưng tại Việt Nam, thương hiệu này không nằm chung hệ thống với Hyundai (hiện cũng có nhà máy lắp ráp trong nước). Hiện hầu hết các mẫu KIA được lắp ráp tại Việt Nam hiện thông qua tập đoàn Thaco, với các mẫu Rondo, Sorento, Sedona, Cerato, Morning…, riêng mẫu xe hạng B Rio vẫn được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trong tháng 7 này, KIA không thay đổi giá bán xe nhưng một số mẫu được hãng tặng quà bằng tiển mặt 5 - 10 triệu đồng nhưng chỉ áp dụng có các mẫu Morning, Rio và Rondo.

 

Bảng giá xe Land Rover tại Việt Nam

Thương hiệu Anh Quốc - Land Rover và Jaguar có chung nhà phân phối tại Việt Nam, với toàn bộ các mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh. Hiện đang có hai showroom của Land Rover tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Trong tháng 7 này, không có sự thay đổi nào đáng quan tâm, giá bán khởi điểm các mẫu Land Rover tại Việt Nam như sau:

 

Bảng giá xe Lexus tại Việt Nam

Lexus do Toyota nắm quyền phân phối tại Việt Nam, với các mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm ba mẫu seda, bốn mẫu SUV và một mẫu xe thể thao hai cửa.

Tháng thứ hai liên tiếp không có bất kì nào thay đổi của Lexus Việt Nam về giá bán, các chương trình khuyến mại hay phiên bản mới. Giá bán cụ thể các mẫu Lexus tại Việt Nam trong tháng 7 như sau:

 

Bảng giá xe Maserati tại Việt Nam

Hãng xe thể thao hạng sang Italy đã chính thức có mặt tại Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện thương hiệu này có một đại lí duy nhất tại Tp Hồ Chí Minh, phân phối hai mẫu sedan cùng một mẫu SUV.

Giá bán cụ thể các mẫu Maserati hiện tại ở Việt Nam như sau:

 

Bảng giá xe Mazda tại Việt Nam

Mazda hiện đang được lắp ráp tại Việt Nam, tại nhà máy của tập đoàn ôtô trong nước Thaco, với các mẫu Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6 và mẫu crossover CX-5; đồng thời vẫn nhập khẩu nguyên chiếc mẫu bán tải BT-50.

Trong tháng 7 này, Mazda Việt Nam không có thay đổi nào về giá bán các mẫu xe; tuy nhiên, hãng cũng đưa ra một chương trình khuyến mãi bao gồm 2 năm bảo hiểm vật chất, 1 năm bảo hiểm dân sự cùng gói bảo hành 5 năm (chương trình áp dụng từng mẫu xe khác nhau).

Giá bán cụ thể các mẫu Mazda tại Việt Nam trong tháng 7/2017.

 

Bảng giá xe Mercedes-Benz tại Việt Nam

Thương hiệu xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam - Mercedes-Benz có thế mạnh và giá bán khi thuế nhập khẩu linh kiện chỉ khoảng 30%, so với các mức thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc lên tới 70%. Hiện Mercedes-Benz lắp ráp các mẫu C-class, E-class, S-class và xe thể thao đa dụng GLC.

Trong tháng 7 này, giá bán xe Mercedes-Benz tại Việt Nam không có gì thay đổi; cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe MINI Cooper tại Việt Nam

Chung tập đoàn BMW (Đức) và tại Việt Nam, MINI Cooper cũng có cùng nhà phân phối với sản phẩm ôtô. Hiện tại, tất cả các mẫu MINI đều được nhập khẩu nguyên chiếc và đến tay người tiêu dùng qua hai đại lí tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

So với tháng trước, trong tháng 7/2017 này MINI không đưa thêm mẫu xe nào về Việt Nam cũng như không có sự thay đổi nào về giá bán xe, cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe Mitsubishi tại Việt Nam

 Mitsubishi có nhà máy liên doanh cùng Vinastar tại Bình Dương từ năm 1994. Hiện tại, hãng nhập khẩu toàn bộ các mẫu xe du lịch 5 chỗ (Mirage, Attrage), mẫu bán tải Triton và mẫu Pajero Sport từ Thái Lan; trong khi các mẫu Pajero, Outlander/Oulander Sport được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Trong tháng 7/2017, hầu hết các mẫu xe của Mitsubishi tại Việt Nam đều được áp dụng chương trình tặng quà (tiền mặt) cũng như các hình thức khác.

Hình thức quà tặng là tiền mặt được thực hiện khá lớn, với số tiền được tặng lên tới hơn 100 triệu đồng; đáng chú ý có mẫu SUV bảy chỗ Pajero Sport phiên bản 4x2 AT được tặng 106 triệu đồng kèm một năm bảo hiểm miễn phí trị (giá 19 triệu đồng), phiên bản 4x4 AT chỉ được tặng 50 triệu và 2 năm bảo hiểm miễn phí.

Tiếp theo đó là mẫu Outlander CVT được tặng 90 triệu đồng kèm bộ phụ kiện trị giá 25 triệu; mẫu Outlander Sport được tặng bộ phụ kiện 40 triệu đồng (bodykit, DVD có GPS, camera hành trình, cam lùi màn hình ghế sau...)

Và cuối cùng là các mẫu bán tải Triton Mivec (4x2 và 4x4) được tặng phiếu nhiên liệu trị giá 28 triệu đồng, trong khi các phiên bản sử dụng động cơ tiêu chuẩn được tặng 20 - 60 triệu đồng.

Các mẫu xe du lịch hạng B nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan là Attrage, Mirage được ưu đãi 50 triệu đồng, kèm theo phiếu nhiên liệu 10 triệu đồng từ đại lí.

Giá bán niêm yết (chưa bao gồm khuyến mại, tặng tiền) của các mẫu Mitsubishi trong tháng 7/2017 như sau:

 

Bảng giá xe Nissan tại Việt Nam

Nissan có mặt tại Việt Nam thông qua một tập đoàn Malaysia, được thương hiệu Nhật Bản ủy quyền tại khu vực Đông Nam Á và Đài Loan. Nissan hiện đã lắp ráp hai mẫu xe tại Việt Nam là mẫu sedan hạng B - Sunny và mẫu SUV - X-trail.

Cuối tháng 6 vừa qua, Nissan đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu crossover lắp ráp trong nước mang tên X-Trail Limited Edition, nhưng vẫn giữ nguyên giá bán so với phiên bản 2.0L 4x2 (933 triệu đồng).

Trong tháng 7 này, Nissan tăng giá hai phiên bản của mẫu bán tải Navara là EL và VL lên thêm 20 triệu đồng (với các bộ phụ kiện Premium R, giá bán phiên bản thường giữ nguyên). Tuy nhiên, hãng vẫn thực hiện các chương trình khuyến mãi khá lớn, bao gồm việc tặng thêm tiền mặt cho các mẫu Navara từ 5 - 35 triệu đồng kèm phụ kiện, các mẫu Sunny, Teana và Juke được tặng 10 triệu đồng. Đặc biệt, mẫu X-trail vẫn được ưu đãi mạnh nhất với bộ định vị AVN kèm tiền mặt từ 20 - 40 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Giá niêm yết (trước chương trình khuyến mại tặng tiền mặt) của các mẫu xe Nissan trong tháng 7/2017 như sau:

 

Bảng giá xe Peugeot tại Việt Nam

Thương hiệu ôtô của Pháp có mặt tại Việt Nam với toàn bộ các mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, bao gồm các mẫu sedan, hatchback cỡ nhỏ, cùng hai mẫu crossover.

Từ 14/6, Peugeot Việt Nam chính thức giảm giá 75 triệu đồng và tặng thêm 1 năm bảo hiểm vật chất đối với mẫu CUV Peugeot 3008.

Giá bán cụ thể các mẫu Peugeot tại Việt Nam tháng 7/2017:

 

Bảng giá xe Porsche tại Việt Nam

Porsche, thương hiệu xe sang của Đức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Prestige Sports Cars, toàn bộ các mẫu Porsche đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Hiện thương hiệu này có showroom tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Trong tháng 6/2017, toàn bộ giá bán của các mẫu Porsche Việt Nam không thay đổi so với tháng trước. Tuy nhiên, nhà phân phối chính thức Porsche tại Việt Nam đang thực hiện chương trình trải nghiệm tại Malaysia cho khách hàng khi mua bất cứ dòng nào của chiếc Macan hoặc Cayenne.

Giá bán cụ thể các mẫu Porsche tại Việt Nam trong tháng 6/2017:

 

Bảng giá xe Renault tại Việt Nam

Xe Renault được nhập nguyên chiếc vào Việt Nam bởi tập đoàn Jean Rouyer (Pháp). Hiện hãng đang có 5 đại lí tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác, phân phối các mẫu xe nhập khẩu vào Việt Nam với hai thương hiệu Renault và Dacia (thuộc quyền quản lí của hãng).

Trong tháng 7/2017, các mẫu Renault hiện có mặt tại Việt Nam không có bất cứ sự thay đổi liên quan đến giá bán xe, cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe Ssangyong tại Việt Nam

Ssangyong đã chính thức có mặt tại Việt Nam với hình thức hình nhập khẩu xe nguyên chiếc. Hiện thương hiệu ôtô Hàn quốc này có 2 đại lí chính thức tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với các sản phẩm bao gồm các mẫu SUV 5 chỗ, 7 chỗ và một mẫu minivan.

Giá bán các mẫu Ssangyong hiện có tại Việt Nam cập nhật tháng 7/2017 như sau:

 

Bảng giá xe Suzuki tại Việt Nam

Suzuki có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam với 100% vốn nước ngoài, nhưng hiện chỉ có mẫu xe nhỏ Swift được lắp ráp trong nước, còn các mẫu xe khác nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm Vitara (từ châu Âu), Ertiga (từ Indonesia), Ciaz (từ Thái Lan).

Hiện tại, trong tháng 7/2017, giá bán các mẫu xe của Suzuki tại Việt Nam (đã bao gồm các loại thuế liên quan) không có sự thay đổi nào so với tháng trước, cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe Toyota tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, với nhà máy tại Vĩnh Phúc, Toyota có khá nhiều mẫu xe tại thị trường Việt Nam, từ các dòng xe du lịch từ hạng B cho đến các dòng xe thể thao đa dụng, xe bán tải...

Chưa bao giờ hãng xe du lịch được ưa chuộng tại Việt Nam phải thực hiện một chiến dịch khuyến mãi lớn như vậy, với mức hỗ trợ cho các mẫu Vios và Altis lên tới 40 triệu đồng

Cụ thể, Toyota sẽ được hỗ trợ tiền mặt lên tới 40 triệu đồng cho các mẫu sedan hạng C - Altis và 30 triệu đồng mẫu xe nhỏ Vios, kèm theo đó là điều khoản là khách hàng phải hoàn thành việc thanh toán mua xe trước ngày 31/8/2017. Trong khi đó mẫu MPV - Innova cũng được tặng gói bảo hiểm thân vỏ trong 1 năm (tương đương khoảng 11 triệu đồng), tuy nhiên chương trình này không áp dụng cho khách hàng mua lô.

Giá niêm yết (chưa bao gồm khuyến mại, tặng tiền) của các mẫu xe Toyota trong tháng 7/2017 như sau:

 

Bảng giá xe UAZ tại Việt Nam

Hãng xe Nga nổi tiếng một thời - UAZ hiện được nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam với ba mẫu xe bán tải (pick-up), SUV 7 chỗ và 5 chỗ, có đặc điểm chung là cùng hệ thống dẫn động bốn bánh nhưng chỉ sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

Các dòng xe hiện có của UAZ tại VIệt Nam bao gồm các dòng SUV, bán tải... có giá bán thay đổi không nhiều so với tháng trước, cụ thể như sau

 

Bảng giá xe Volkswagen tại Việt Nam

Thương hiệu Volkswagen hiện đã có đối tác mới tại Việt Nam (cùng tập đoàn phân phối với Maserati, Jaguar Land Rover), với toàn bộ các mẫu xe đều được nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm các dòng xe du lịch, crossover và một mẫu minivan.

Giá bán các mẫu Volkswagen tại Việt Nam hiện nay như sau:

 

Bảng giá xe Volvo tại Việt Nam

Hãng xe sang đến từ Bắc Âu - Volvo đã chính thức có mặt tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc, với hai đại lí có mặt tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, phân phối hai mẫu SUV và một mẫu sedan cỡ lớn. Hiện Volvo thuộc quyền quản lí của Geely (Trung Quốc) những vẫn nắm quyền phát triển và chế tạo sản phẩm.

Trong tháng 7/2017 Volvo tại Việt Nam không có thêm phiên bản nào mới cũng như không thay đổi bất cứ giá bán các các dòng xe hiện có, cụ thể như sau:

 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu ôtô đang kinh doanh tại Việt Nam được chia ra như sau: Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), với 19 thành viên, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh xe du lịch và cả xe thương mại, phần còn lại là các nhà nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới hình thức phân phối chính hãng, bao gồm Audi, BMW, Porsche…

Tuy nhiên, để phù hợp với sự quan tâm của độc giả, chúng tôi chỉ đăng tải giá bán của những mẫu xe du lịch, xe đa dụng, xe SUV và một vài mẫu xe bán tải (pick-up) hiện đang được quan tâm trên thị trường như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara…

Một số thương hiệu “đặc biệt” mà giá bán phụ thuộc vào người mua đặt hàng như Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, Mekong (với một vài mẫu Fiat và PMC)… nên chúng tôi không đưa vào bảng tổng hợp này.

Theo Xe++/Dân Trí

Không có nhận xét nào:
Write comments