Bản độ này của Mercedes-Benz G

 

Từ bỏ kiểu dáng vuông vức và rắn rỏi thường thấy, Mercedes-Benz G-Class phiên bản độ có tên X-Raid được bổ sung nhiều đường nét mềm mại hơn.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ai cũng cảm thấy hài lòng với thiết kế "trước sau như một" của Mercedes-Benz G-Class. Đó là lý do vì sao hãng độ Ares Performance đến từ Ý trình làng phiên bản lột xác của Mercedes-Benz G-Class mang tên X-Raid.

Cách đây vài ngày, cánh săn ảnh đã bắt gặp Ares X-Raid tại thiên đường siêu Dubai. Dù ở Dubai, những chiếc siêu xe và xế độ lạ mắt chạy nhan nhản trên đường như Ares X-Raid vẫn khiến nhiều người phải ngoái đầu lại nhìn.

Qua hình ảnh được lan truyền trên mạng, có thể thấy Ares X-Raid mang thiết kế lấy cảm hứng từ...

... mẫu xe concept Ener-G-Force do hãng Mercedes-Benz tung ra vào năm 2012.

So với Mercedes-Benz G-Class tiêu chuẩn, Ares X-Raid sở hữu phần thân vỏ rộng hơn và cụm đèn pha hiện đại hơn.

Ngoài ra, Ares X-Raid còn sở hữu một số chi tiết rõ ràng mượn từ những dòng Mercedes-Benz khác. Ví dụ như hệ thống đèn pha dường lấy từ Mercedes-Benz C-Class hoặc E-Class Coupe.

Trong khi đó, hệ thống đèn hậu lại có thể bắt nguồn từ Mercedes-Benz GLC hoặc GLE Coupe.

Bên cạnh đó, Ares X-Raid còn được trang bị bộ vành và lốp khá lớn. Điều này khiến nhiều người dự đoán Ares X-Raid được phát triển dựa trên Mercedes-Benz G500 4x42.

Bên trong Ares X-Raid là nội thất bọc da sang trọng với chỉ khâu màu đối lập.

Hãng Ares Performance còn bổ sung nhiều chi tiết bằng kim loại sáng bóng và ốp gỗ cho nội thất của X-Raid. Từ vô lăng, bảng táp-lô đến viền cụm điều khiển trung tâm, tất cả đều được ốp gỗ.

"Mục tiêu của chúng tôi là mang đến thiết kế sắc sảo hơn và tăng sức hút cho dòng Mercedes-Benz G-Class. Thiết kế cản va của X-Raid mềm mại hơn, như dòng nước chảy đến hốc bánh, nối các góc của xe theo phong cách đẹp mắt hơn", ông Mihai Panaitescu, giám đốc thiết kế của Ares Performance, khẳng định.

Theo hãng độ do ông Dany Bahar, cựu CEO của nhãn hiệu Lotus, thành lập, X-Raid được trang bị phần thân vỏ bằng sợi carbon mới. So với Mercedes-Benz G500 4x42, Ares X-Raid nhẹ hơn khoảng 200 kg.

Được biết, X-Raid sử dụng động cơ xăng V8, dung tích 5,5 lít lấy từ Mercedes-Benz G63 và G65 AMG. Hãng Ares Performance dự định cải tiến động cơ này để tạo ra công suất tối đa lên đến 835 mã lực và mô-men xoắn cực đại 952 Nm.

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của Ares X-Raid. Chỉ biết rằng, hãng Ares Performance sẽ sản xuất X-Raid theo đơn đặt hàng của khách nên giá sẽ là vô kể. Hiện hãng Ares Performance đã giao chiếc X-Raid đầu tiên cho khách hàng.

Theo Hàn Quang (Trí Thức Trẻ)

Không có nhận xét nào:
Write comments